Phó chủ tịch Vingroup Lê Mai Lan: “Vingroup muốn học từ các trường đại học hàng đầu của Việt Nam và thế giới, trong đó đầu tiên phải kể đến là Trường đại học Kinh tế Quốc dân”

01-08-2017
Sáng 28/7/2017, tại phòng họp G2N7, Trường đại học Kinh tế Quốc dân và Vinacadamy - tập đoàn Vingroup đã tổ chức Lễ kí kết thỏa thuận nguyên tắc hợp tác đào tạo. GS. TS Trần Thọ Đạt – Hiệu trưởng nhà trường, bà Lê Mai Lan – Phó chủ tịch tập đoàn Vingroup cùng tham dự Lễ kí kết. Hoạt động này nằm trong khuôn khổ thỏa thuận hợp tác được ký kết giữa hai bên năm 2015

GS. TS Trần Thọ Đạt - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu

Cùng dự Lễ kí kết , về phía tập đoàn Vingroup có bà Nguyễn Mai Hoa – Tổng giám đốc Vinacadamy; ông Nguyễn Kiên Trung – quỹ hỗ trợ phát triển tài năng Vingroup và các thành viên từ Vingroup. Về phía trường đại học Kinh tế Quốc dân còn có PGS. TS Nguyễn Thanh Hà – Chủ tịch Hội đồng trường; PGS. TS Phạm Hồng Chương – Phó Hiệu trưởng; PGS. TS Hoàng Văn Cường – Phó Hiệu trưởng; TS Nguyễn Hữu Đồng – Chủ tịch Công đoàn, cùng lãnh đạo các đơn vị có liên quan.

Phát biểu tại Lễ kí kết, GS. TS Trần Thọ Đạt – Hiệu trưởng nhà trường chào mừng các đối tác đến từ Vingroup. Giáo sư Hiệu trưởng đánh giá cao mối quan hệ tương đối đặc biệt thể hiện thông qua các cam kết và quá trình thực hiện các cam kết giữa hai bên. Giáo sư Trần Thọ Đạt khẳng định mối quan hệ trên là một hình mẫu hợp tác theo nguyên tắc win – win. Theo Giáo sư Hiệu trưởng, Trường đại học Kinh tế Quốc dân là một trong những trường đại học công lập đầu tiên chủ động tiến gần tới khối doanh nghiệp, trong đó đặc biệt chú trọng mối quan hệ với các tập đoàn lớn, các doanh nghiệp hàng đầu. Giáo sư mong muốn thông qua các mối quan hệ này, mô hình quản trị đại học của nhà trường sẽ được đổi mới theo hướng tăng cường hợp tác thực tiễn gằn liền với định hướng nghiên cứu. Giáo sư Trần Thọ Đạt chúc mối quan hệ giữa tập đoàn Vingroup và Trường đại học Kinh tế Quốc dân sẽ phát triển mạnh mẽ hơn nữa, chúc Vinacadamy sớm được xây dựng và hoàn thành sứ mệnh của mình.

Bà Lê Mai Lan - Phó chủ tịch tập đoàn Vingroup phát biểu

Bà Lê Mai Lan – Phó Chủ tịch tập đoàn Vingroup phát biểu cảm ơn Giáo sư Trần Thọ Đạt và ban lãnh đạo nhà trường đã dành thời gian tiếp đón trọng thị. Bà Lê Mai Lan khẳng định Lễ kí kết thỏa thuận ngày hôm nay là kết quả của một quá trình hợp tác lâu dài, theo đó tập đoàn Vingroup là đơn vị đã và đang được thụ hưởng lợi ích lớn bởi lẽ rất nhiều sinh viên giỏi đã tốt nghiệp trường đại học Kinh tế Quốc dân hiện tại đang làm việc cho Vingroup một cách hiệu quả và chuyên nghiệp. Theo bà Lê Mai Lan, ông chủ tịch tập đoàn Vingroup rất trân trọng đẳng cấp và chất lượng đào tạo của Trường đại học Kinh tế Quốc dân. Bà Phó chủ tịch tập đoàn Vingroup khẳng định “Đối thủ duy nhất của Vingoup chính là Vingroup. Chính vì vậy, muốn phát triển thành tập đoàn đạt đẳng cấp quốc tế, Vingroup muốn được học tập từ các trường đại học hàng đầu của Việt Nam và thế giới, trong đó phải kể đến đầu tiên chính là Trường đại học Kinh tế Quốc dân”. Bà Lê Mai Lan cho biết, sau Lễ kí thỏa thuận hợp tác lần này, Vingroup mong muốn triển khai thêm nhiều hoạt động thiết thực hơn nữa nhằm hỗ trợ sinh viên và nhà trường.

GS. TS Trần Thọ Đạt - Hiệu trưởng nhà trường trao tặng bà Lê Mai Lan - Phó Chủ tịch tập đoàn Vingroup biểu trưng mô hình tòa nhà trung tâm của nhà trường

Bà Lê Mai Lan - Phó Chủ tịch tập đoàn Vingroup trao tặng quà cho nhà trường

PGS. TS Phạm Hồng Chương - Phó hiệu trưởng và bà Nguyễn Mai Hoa - Tổng giám đốc Vinacadamy kí kết thỏa thuận hợp tác

Sau khi hai bên trao đổi một số nội dung thỏa thuận, PGS. TS Phạm Hồng Chương – Phó Hiệu trưởng đại diện cho Trường đại học Kinh tế Quốc dân và bà Nguyễn Mai Hoa – Tổng giám đốc Vinacadamy đại diện cho tập đoàn Vingroup đã kí kết thỏa thuận nguyên tắc hợp tác đào tạo giữa hai bên.

GS. TS Trần Thọ Đạt và lãnh đạo nhà trường hướng dẫn bà Lê Mai Lan - Phó Chủ tịch tập đoàn và đối tác Vingroup đi thăm tòa nhà trung tâm sắp khánh thành

Sau Lễ kí kết, Giáo sư Trần Thọ Đạt cùng các cán bộ lãnh đạo của nhà trường đã hướng dẫn bà Lê Mai Lan cùng các cán bộ của Vingroup đi thăm tòa nhà trung tâm đào tạo sắp được khánh thành.

Tập đoàn Vingroup và Trường đại học Kinh tế Quốc dân kí thỏa thuận hợp tác từ năm 2015 mở ra một quan hệ hợp tác đầy triển vọng có lợi cho cả hai bên, theo đó Tập đoàn Vingoup cam kết tài trợ 30 tỷ đồng cho quỹ học bổng sinh viên của Trường đại học Kinh tế Quốc dân. Năm 2016, Vingroup và nhà trường đã tổ chức trao 530 triệu đồng tiền học bổng đợt đầu tiên cho sinh viên.

Các đại biểu dự Lễ kí kết cùng chụp ảnh lưu niệm

Nguồn: Phòng Truyền thông Người đăng:NEU
01-08-2017