Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập Viện Kế toán - Kiểm toán


20-12-2021
Chiều ngày 18/12/2021, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã trang trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập Viện kế toán - Kiểm toán. Đây là dịp để các thế hệ thầy và trò Viện Kế toán - Kiểm toán cùng nhau hội ngộ, ôn lại chặng đường vẻ vang trong suốt 30 năm hình thành và phát triển, từ đó tiếp thêm động lực và tạo đà cho một giai đoạn phát triển mới tràn đầy niềm tin và khát vọng.

Quang cảnh chương trình

Tham dự chương trình, về phía khách mời có ông Trịnh Đức Vinh - Phó Cục trưởng Cục quản lý giám sát Kế toán - Kiểm toán, Bộ tài chính; cùng đại diện lãnh đạo các trường Đại học, lãnh đạo các doanh nghiệp trong nước.

Về phía Trường Đại học Kinh tế Quốc dân có PGS.TS Phạm Hồng Chương - Hiệu trưởng; PGS.TS Bùi Đức Thọ - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS Bùi Huy Nhượng - Phó Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Hữu Đồng - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn trường; TS. Nguyễn Bích Ngọc - Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường; cùng các thầy là nguyên lãnh đạo Nhà trường; đại diện lãnh đạo, cán bộ, giảng viên các đơn vị trong trường.

PGS.TS Phạm Hồng Chương - Hiệu trưởng phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Phạm Hồng Chương - Hiệu trưởng trường gửi lời chúc mừng đến Viện Kế toán - Kiểm toán, đồng thời cũng ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực, đóng góp to lớn của Viện trong 30 năm phát triển vừa qua: “Trải qua 30 năm hình thành và phát triển, Viện Kế toán - Kiểm toán đã có những đóng góp vô cùng quan trọng. Có thể nói, đây là một tập thể của các nhà khoa học hàng đầu, những người có nhiều tâm huyết và những đóng góp quan trọng vào sự nghiệp phát triển không chỉ ngành đào tạo mà còn cả hoạt động Kế toán - Kiểm toán tại Việt Nam. Chúng ta luôn luôn ghi nhận công sức, đóng góp của thầy cô chủ nhiệm khoa qua các thế hệ, thầy cô luôn là những tấm gương, hình mẫu để các thế hệ học viên, sinh viên Viện Kế toán - Kiểm toán tiếp tục phấn đấu và noi theo. Trong bối cảnh cách mạng 4.0 và những thay đổi rất lớn trong môi trường hoạt động, Viện Kế Toán - Kiểm toán đã nhanh chóng chuyển mình và có những bước đi vững chắc trong quá trình quốc tế hóa, công nghệ hóa các chương trình đào tạo của mình. Có thể nói, các chương trình tích hợp ICAEW với chứng chỉ ACA CFAB vừa qua là những bước tiến quan trọng, tiếp tục khẳng định Viện là một trong những đơn vị hàng đầu trong đào tạo kế toán - kiểm toán. Đồng thời, với việc thành lập các môn học mới, Viện kế toán - Kiểm toán sẽ có những môn học, chuyên đề giúp sinh viên thích ứng nhanh với bối cảnh chuyển đổi công nghệ số trong thời gian sắp tới”. 

Với 30 năm - một chặng đường rất đáng tự hào của Viện Kế toán - Kiểm toán, PGS.TS Phạm Hồng Chương chắc chắn rằng trong thời gian tới, Viện Kế toán - Kiểm toán sẽ ngày càng vững vàng hơn, bản lĩnh hơn, để bay cao, bay xa hơn nữa, khẳng định và phát huy những giá trị đã tạo dựng suốt những năm tháng vừa qua.

Tại chương trình, PGS.TS Nguyễn Hữu Ánh - Viện trưởng Viện Kế toán - Kiểm toán đã báo cáo tổng kết thành tích của Viện trong suốt 30 năm xây dựng và trưởng thành. Cũng nhân dịp này, PGS.TS. Nguyễn Hữu Ánh đã gửi lời cảm ơn tới Đảng ủy, Ban Giám Hiệu Nhà trường, các đồng chí lãnh đạo và cán bộ của Viện qua các thời kỳ; các cán bộ, giảng viên, nghiên cứu sinh, học viên cao học và sinh viên, các đơn vị và cá nhân trong, ngoài trường trong suốt 30 năm qua đã quan tâm giúp đỡ, ủng hộ, cùng cộng tác, đồng hành để Viện hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Đại diện lãnh đạo Nhà trường tặng hoa chúc mừng Viện Kế toán - Kiểm toán

Với truyền thống "Tôn sư trọng đạo", không khí chương trình dạt dào thêm bao cảm xúc với phần trao kỷ niệm chương tri ân các thầy cô là lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Nhà trường và nguyên lãnh đạo Viện Kế toán - Kiểm toán qua các thời kỳ. Có thể nói, 30 năm đồng hành và phát triển, ban lãnh đạo Nhà trường luôn sát sao từng bước đi của Viện Kế toán - Kiểm toán trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo, là một trong những động lực to lớn để Viện có thể vững mạnh như ngày hôm nay.

PGS.TS Bùi Huy Nhượng - Phó Hiệu trưởng và PGS.TS Nguyễn Hữu Ánh - Viện trưởng Viện Kế toán - Kiểm toán tặng kỷ niệm chương tri ân các thầy cô

Ngày trở về với buổi lễ kỷ niệm 30 năm thành lập, đại diện các thế hệ sinh viên, học viên đã gửi những phần quà đến Viện Kế toán - Kiểm toán với mong muốn được hỗ trợ cho hoạt động đào tạo, nghiên cứu cho Viện.

Đại diện các thế hệ học viên, sinh viên gửi các phần quà đến Viện Kế toán - Kiểm toán

Với những sự nghiệp trồng người suốt chặng đường vừa qua, Viện Kế toán - Kiểm toán đã cống hiến cho xã hội rất nhiều người tài giỏi và là niềm tự hào của thầy cô. Cuối chương trình là phần giao lưu cùng cựu sinh viên Viện Kế toán - Kiểm toán, đây là những thế hệ sinh viên tiêu biểu, là tấm gương sáng cho thế hệ sinh viên noi theo trên con đường chắp cánh ước mơ của mình.

Giao lưu, chia sẻ giữa cựu sinh viên và đại diện lãnh đạo Viện Kế toán - Kiểm toán

Các đại biểu cùng nhau chụp ảnh lưu niệm tại buổi lễ

Một số hình ảnh khác tại chương trình:

ThS Trần Quý Long - Phó Trưởng phòng Truyền thông MC tại buổi lễ

Các tiết mục văn nghệ tại chương trình


Nguồn: NEU Người đăng:NEU
20-12-2021

Các bài viết gần đây
Các bài viết cùng chuyên mục
Đăng ký nhận bản tin
Nhập email của bạn vào ô bên dưới để đăng ký nhận bản tin hàng ngày