01-10-2019
Chiều ngày 30/9/2019, tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã diễn ra Lễ ký kết Biên bản Thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Kinh tế Quốc dân và Trường Đại học Minh Truyền, Đài Loan.

Quang cảnh Lễ ký kết

Tham dự Lễ ký kết, về phía Trường Đại học Minh Truyền, Đài Loan có GS.TS. Chuan Lee - Hiệu trưởng; TS. Liu Guo Wei - Phó Hiệu trưởng; TS. Nathan K.H.Liu - Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế; TS. Sophie Shi-Fri Chang - Học Viện Quốc tế, Đại học Minh Truyền; bà Anna Yi-Shu Chan – Chuyên viên Phòng Hợp tác Quốc tế. Về phía Trường Đại học Kinh tế Quốc dân có PGS.TS Phạm Hồng Chương – Hiệu trưởng nhà trường; PGS.TS Đàm Quang Vinh – Giám đốc Trung tâm Đào tạo Từ xa; TS. Vũ Hùng Phương – Chánh văn phòng Viện Ngân hàng - Tài chính; ThS Phạm Sỹ Long – Phó Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế.

PGS.TS Phạm Hồng Chương – Hiệu trưởng Trường ĐH KTQD và GS.TS Chuan Lee - Hiệu trưởng Trường ĐH Minh Truyền cùng nhau ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác

Tại buổi Lễ, hai bên đã cùng nhau điểm lại những nội dung đã trao đổi, thảo luận trước đó và bày tỏ sự vui mừng khi hai trường đã đạt được sự đồng thuận để đi đến lễ ký kết Biên bản Thỏa thuận hợp tác ngày hôm nay. Việc ký kết thỏa thuận trao đổi sinh viên và giảng viên bước đầu sẽ giúp sinh viên và giảng viên của hai trường tìm hiểu rõ hơn về môi trường học tập, chất lượng giáo dục, khám phá văn hóa, đời sống của người dân Việt Nam và Đài Loan. Ngoài ra, hai đơn vị sẽ cùng nhau tổ chức thực hiện các chương trình liên kết hợp tác trình độ đại học và sau đại học; hỗ trợ tổ chức các khóa đào tạo tiếng trung do Đại học Minh Truyền đào tạo và cấp chứng chỉ.

Lãnh đạo hai Nhà trường trao quà và chụp ảnh lưu niệm

Lễ kí kết Biên bản ghi nhớ sẽ là bước ngoặt lớn trong việc củng cố quan hệ hợp tác sẵn có giữa hai Nhà trường. Trong tương lai gần, hai bên sẽ tiếp tục triển khai các kế hoạch cụ thể và mở rộng quan hệ hợp tác trong đa lĩnh vực.

01-10-2019