GS.TS Trần Thọ Đạt – Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Quốc dân thăm và làm việc với Đại học Kyung Hee và Đại học Dongseo, Hàn Quốc


25-01-2018
Từ ngày 17/01 – 20/01/2018, GS.TS Trần Thọ Đạt – Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã dẫn đầu Đoàn công tác của Nhà trường đi thăm và làm việc với Trường Đại học Kyung Hee và Trường Đại học Dongseo, Hàn Quốc.


Tham gia Đoàn công tác có PGS.TS Nguyễn Thành Hiếu – Trưởng khoa Quản trị Kinh doanh và TS Nguyễn Đình Trung – Trưởng phòng Quản trị thiết bị. 

Tại buổi làm việc với Đại học Kyung Hee, GS.TS Trần Thọ Đạt – Hiệu trưởng Nhà trường và Đoàn công tác đã làm việc với TS Kim Jae Kyeong – Viện trưởng Viện Quản lý Đại học Kyung Hee;  TS – Kim Hyung Jae – Viện Đào tạo Sau đại học về Quản trị Kinh doanh; ông Seo Jong Min – Trưởng phòng Hành chính, Viện Đào tạo Sau đại học về Quản trị Kinh doanh; ông Jaycee Park – Quản lý Hợp tác Quốc tế, Viện Đào tạo Sau đại học về Quản trị Kinh doanh; và ông Im Jae Young, đại diện Đại học Kyung Hee tại Việt Nam.

Đại học Kyung Hee được thành lập vào năm 1949 bởi Tiến sĩ Young Seek Choue, với triết lý sáng lập là “Hướng tới một nền văn minh mới, đó là nền giáo dục xã hội dân chủ, hiện đại và chủ trương quốc tế hóa giáo dục toàn cầu” cũng được xác định ngay từ những ngày đầu thành lập. Năm 1993, nhờ những đóng góp to lớn vào nền giáo dục chung của toàn thế giới mà Trường Đại học Kyung Hee đã nhận được giải thưởng của UNESCO vì Hòa bình Giáo dục. Đại học Kyung Hee được biết đến là một trong những ngôi trường đẹp nhất Hàn Quốc, cơ sở vật chất hiện đại với 3 cơ sở đào tạo tại Seoul, Suwon và Kwangnung, khuôn viên trường rộng rãi, quang cảnh tuyệt vời.

Tại buổi gặp mặt, hai bên đã cùng nhau trao đổi thông tin về cơ cấu tổ chức bộ máy của nhà trường, nội dung chương trình đào tạo, hệ thống đánh giá kiểm định chất lượng giáo dục, các biện pháp nhằm nâng cao chất lượng giáo dục trong hoạt động đào tạo của nhà trường, và các nội dung hợp tác giữa hai trường trong thời gian tới, đặc biệt là trao đổi sinh viên, giảng viên và hợp tác đào tạo các khóa ngắn hạn.

TS Kim Jae Kyeong - Viện trưởng Viện Quản lý, Đại học Kyung Hee tặng quà lưu niệm cho Đoàn Trường ĐH KTQD

GS.TS Trần Thọ Đạt tặng quà lưu niệm cho Đại học Kyung Hee

Đoàn chụp ảnh kỷ niệm với đại diện Đại học Kyung Hee

Tại Đại học Dongseo, Đoàn công tác đã làm việc với TS Jekuk Chang – Hiệu trưởng; TS Kim Jung Sun – Phó Hiệu trưởng; TS Chan Chung – Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế; TS Kim Hekyung – Viện trưởng Viện Nghiên cứu toàn cầu; TS Sung-Kyung Ryu – Trưởng khoa Quản trị Kinh doanh.

 GS.TS Trần Thọ Đạt trao đổi với với TS Jekuk Chang

Đại học Dongseo được biết đến là ngôi trường năng động với trang thiết bị hiện đại bậc nhất Hàn Quốc, thu hút nhiều sinh viên trong nước và quốc tế đến học tập và nghiên cứu. Trong các năm 2009, 2010 và 2011, Đại học Dongseo được Bộ Giáo dục Hàn Quốc trao tặng danh hiệu Năng lực - Giáo dục - Tiềm năng. Bên cạnh đó, năm 2013, Đại học Dongseo được xếp hạng trong Top 50 trường đại học tốt nhât Châu Á.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo hai trường bày tỏ sự vui mừng trước sự thành công của chương trình liên kết đào tạo Cử nhân Quản trị Kinh doanh 2+2 giữa hai trường. TS Jekuk Chang cho biết Đại học Dongseo rất vinh dự được hợp tác với Trường Đại học Kinh tế Quốc dân và Đại học Dongseo luôn sẵn sàng tiếp đón và cam kết hỗ trợ cho sinh viên chương trình 2+2 trong thời gian học tập tại Hàn Quốc. Đoàn công tác cũng đã thảo luận về một số kế hoạch hợp tác cụ thể theo Thỏa thuận đã được ký kết giữa hai trường, trong đó nhấn mạnh chương trình trao đổi sinh viên và các khóa học ngắn hạn cho sinh viên trong thời gian sắp tới.

 Lãnh đạo hai trường trao quà và chụp ảnh lưu niệm

 Đoàn công tác Trường ĐH KTQD chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo Đại học Dongseo


Nguồn: Phòng truyền thông và Phòng Hợp tác quốc tế Người đăng:NEU Alumni
25-01-2018

Các bài viết gần đây
Các bài viết cùng chuyên mục
Đăng ký nhận bản tin
Nhập email của bạn vào ô bên dưới để đăng ký nhận bản tin hàng ngày