Các học viên chương trình Thạc sỹ điều hành cao cấp (Exe-MBA) khóa 7 nghiên cứu và trao đổi kinh nghiệm thực tế tại tỉnh Quảng Ninh

03-12-2018
Chiều ngày 30-11-2018, Chương trình Thạc sỹ điều hành cao cấp – Executive MBA đã tổ chức cho các học viên của lớp Lãnh đạo Doanh nghiệp và lớp Lãnh đạo cơ quan Nhà nước khóa 7 đi nghiên cứu thực tế tại tỉnh Quảng Ninh. Đây là một trong những chương trình đào tạo theo hướng thực tế và hiện đại, được lãnh đạo các doanh nghiệp, tổ chức và học viên đánh giá cao.

Giảng viên, học viên lớp Lãnh đạo cơ quan Nhà nước chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh

Tham dự chương trình có PGS.TS Lê Trung Thành – Đảng ủy viên, Viện trưởng Viện Sau đại học; PGS.TS Nguyễn Văn Thắng – Viện trưởng Viện QLCA-TBD; PGS.TS Nguyễn Thị Tuyết Mai – Giảng viên khoa Quản trị Kinh doanh; PGS.TS Bùi Văn Hưng – Phó Viện trưởng Viện Sau Đại học; PGS.TS Vũ Thành Hưởng – Chủ nhiệm chương trình Thạc sỹ điều hành cao cấp Exe-MBA, cùng các cán bộ, giảng viên của nhà trường và hơn 100 học viên của lớp học.

Theo chương trình, Lớp Lãnh đạo cơ quan Nhà nước đến làm việc tại Sở Nội vụ tỉnh Quảng Ninh. Tiếp đón và trình bày các vấn đề thực tế, về phía lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh có bà Vũ Thị Mai Anh –  Phó Giám đốc Sở Nội vụ; bà Ngô Thanh Thủy – Trưởng phòng Tổ chức Biên chế và tổ chức Phi chính phủ; ông Nguyễn Đức Thanh – Trưởng phòng TCCB, Sở Y tế; ông Nguyễn Tiến Nghĩa – Phó Trưởng phòng TCCB, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh, cùng các cán bộ, phòng ban của các sở NN&PTNT, Văn hóa Thể thao và du lịch,….

Đại diện lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh giới thiệu các kinh nghiệm thực tiễn với học viên lớp Lãnh đạo cơ quan Nhà nước

Các học viên nghe đại diện lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh giới thiệu các kinh nghiệm thực tiễn trong quản lý

Chương trình Exe-MBA tặng quà lưu niệm cho lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh

Phát biểu tại chương trình, bà Vũ Thị Mai Anh – Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Quảng Ninh chào mừng đoàn cán bộ của trường Đại học Kinh tế Quốc dân, và học viên lớp Lãnh đạo cơ quan Nhà nước, chương trình Thạc sỹ điều hành cao cấp tới thăm và làm việc với lãnh đạo tỉnh. Bà Vũ Thị Mai Anh đánh giá cao các hoạt động đổi mới chương trình đào tạo cấp độ thạc sỹ của trường Đại học Kinh tế Quốc dân và cho rằng, kết quả đổi mới của nhà trường sẽ cung cấp các nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước. Theo bà Mai Anh, trường Đại học Kinh tế Quốc dân luôn có các chương trình đào tạo vừa hấp dẫn, vừa gắn với thực tế, giúp cho các học viên những kĩ năng quản trị, quản lý đạt chuẩn quốc tế và phù hợp với thực tiễn phát triển kinh tế hiện nay ở Việt Nam. Tiếp đó, đại diện lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh đã giới thiệu về cơ cấu tổ chức, công tác quản lý nguồn nhân lực, công tác sắp xếp tổ chức bộ máy hệ thống chính trị của tỉnh, hoạt động của trung tâm hành chính công của tỉnh Quảng Ninh.

Tại buổi trao đổi công việc, các học viên chương trình Exe-MBA đã đặt 18 câu hỏi liên quan đến các chính sách quản lý nhân lực, y tế, văn hóa du lịch…. tại tỉnh. Các cán bộ lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh đã nhiệt tình trả lời từng thắc mắc của học viên. Đây là các cơ sở để học viên thực hiện bài tập nhóm theo chuyên đề thực tế cho buổi Tọa đàm giữa lãnh đạo địa phương với học viên vào chiều ngày 1-12-2018.

Cũng trong khuôn khổ chương trình, hai lớp Lãnh đạo doanh nghiệp đã đến nghiên cứu và trao đổi kinh nghiệm thực tiễn với lãnh đạo Công ty Cổ phần Xi măng Vicem Hạ Long. Đón tiếp và trao đổi với đoàn có ông Hoàng Anh Đức – Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Công ty cùng các đồng chí trong Đảng ủy, Ban giám đốc, lãnh đạo các phòng ban chức năng của Công ty.

Ông Hoàng Anh Đức phát biểu và giới thiệu các nội dung chính của công ty

Phát biểu chào mừng, ông Hoàng Anh Đức khẳng định niềm vui được đón đoàn cán bộ, học viên của Chương trình Thạc sỹ điều hành cao cấp khóa 7, trường Đại học Kinh tế Quốc dân tới thăm, và tìm hiểu thực tế tại Công ty. Ông Hoàng Anh Đức cho rằng, chương trình Thạc sỹ điều hành cao cấp là chương trình rất có ý nghĩa bởi lẽ đã giúp cho các học viên tiếp cận thực tế với lãnh đạo các doanh nghiệp. Theo ông Đức, đây là chương trình đầu tiên tại Việt Nam có tính thực tiễn cao. Ông Đức nhấn mạnh, khi tiếp xúc với các học viên của chương trình, ông cảm nhận được sự chuyên nghiệp về trình độ chuyên môn và quản trị.  Tại chương trình, Tổng Giám đốc của Vicem Hạ Long đã trình bày những nội dung về chiến lược phát triển, hoạt động Marketing, quản trị nhân sự, quản trị tài chính… các học viên đã đặt các câu hỏi xoay quanh công tác xây dựng chiến lược đối với một công ty mới phục hồi và có những  bước phát triển nhanh, công tác quản trị nhân sự, tài chính, mở rộng quy mô phát triển hướng tới chiến lược phát triển công ty.

Quảng cảnh buổi thảo luận với Công ty Vicem

Đây là ngày đầu tiên trong chuỗi các hoạt động fieldtrips mà Chương trình Thạc sỹ điều hành cao cấp dành cho các học viên của mình. Ngay sau khi làm việc và khảo sát tại Sở Nội vụ và Công ty Vicem, các học viên lập tức bắt tay vào thảo luận và viết chuyên đề thực tế phục vụ cho buổi Tọa đàm với lãnh đạo của Sở Nội vụ và công ty Vicem vào ngày kế tiếp.

Các bên trao quà lưu niệm và chụp ảnh kỉ niệm

Chúc chuyến fieldtrips của Chương trình Thạc sỹ điều hành cao cấp Exe-MBA khóa 7 đạt nhiều kết quả tốt đẹp.

03-12-2018