Trường Đại học Kinh tế Quốc dân vinh dự nhận Giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục do Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành

18-09-2017
Ngày 08/9/2017, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã được nhận Giấy chứng nhận Kiểm định Chất lượng giáo dục trường đại học do Trung tâm Kiểm định Chất lượng Giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội đánh giá, theo đó chứng nhận Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đạt Tiêu chuẩn Chất lượng Giáo dục do Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành. Đây là một trong những tin vui đầu năm học 2017-2018 đối với tập thể cán bộ, giảng viên và sinh viên Nhà trường.

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân là một trong 10 trường đại học đầu tiên của cả nước triển khai công tác kiểm định chất lượng giáo dục vào năm 2005 và được Hội đồng quốc gia kiểm định chất lượng giáo dục công nhận Trường đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục năm 2009.

Tháng 2/2017, Trung tâm Kiểm định Chất lượng giáo dục – Đại học Quốc gia tiến hành khảo sát sơ bộ phục vụ đánh giá ngoài tại Nhà trường

Sau khi có Quyết định Số: 368/QĐ-TTg, ngày 17 tháng 03 năm 2015 của Thủ Tướng Chính phủ phê duyệt Đề án thí điểm đổi mới cơ chế hoạt động của Trường Đại học Kinh tế quốc dân giai đoạn 2015-2017, ngoài việc được tự chủ về tài chính, Nhà trường chủ động triển khai mọi hoạt động phù hợp với định hướng phát triển của Trường như: các hoạt động đào tạo và liên kết đào tạo, nghiên cứu khoa học, tổ chức bộ máy, nhân sự...., đặc biệt trong công tác kiểm định chất lượng giáo dục, Nhà trường đã quyết tâm hoàn thiện Báo cáo tự đánh giá trong năm học 2016-2017. Từ tháng 1/2017, Nhà trường đã phối hợp với Trung tâm KĐCLGD-ĐHQGHN tiến hành triển khai các công tác liên quan tới đánh giá ngoài. Tháng 2/2017, Nhà trường phối hợp với Trung tâm KĐCHGD - ĐHQGHN tiến hành khảo sát sơ bộ chất lượng giáo dục của Trường và từ ngày 18/3/2017 đến ngày 22/3/2017, Trung tâm KĐCLGD - ĐHQGHN thực hiện khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài tại Trường. Sau quá trình đánh giá, ngày 08/9/2017, tập thể sư phạm nhà trường đã vinh dự nhận Giấy chứng nhận đạt Tiêu chuẩn chất lượng giáo dục do Bộ trưởng Bộ GD &ĐT ban hành.

Ngày 18/3/2017, Trung tâm Kiểm định Chất lượng giáo dục – Đại học Quốc gia Hà Nội phối hợp với Trường Đại học Kinh tế Quốc dân khai mạc đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài

Ngày 22/3/2017, Trung tâm Kiểm định Chất lượng giáo dục – Đại học Quốc gia Hà Nội và Trường ĐH Kinh tế Quốc dân bế mạc đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài

Ngày 08/9/2017, Trung tâm Kiểm định Chất lượng giáo dục – ĐH Quốc gia HN chính thức cấp Giấy chứng nhận đạt Tiêu chuẩn Chất lượng giáo dục do Bộ trưởng Bộ GD&ĐT ban hành cho Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Đây là một sự kiện quan trọng, đánh dấu mốc trong lịch sử phát triển 60 năm của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân: 2 được lần công nhận đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục của Bộ GD&ĐT.

Giáo sư Hiệu trưởng Trần Thọ Đạt tiếp đón ông Jeffrey Alderman – Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc tổ chức kiểm định ACBSP, Hoa Kỳ thăm và làm việc tại Trường đại học Kinh tế Quốc dân

Đoàn công tác của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân thăm và làm việc với hai tổ chức kiểm định chất lượng quốc tế ACBSP và IACBE, Hoa kỳ

Đối với công tác kiểm định chất lượng chương trình đào tạo, Nhà trường đã đăng ký và trở thành Thành viên chính thức của Hội đồng kiểm định trường và các chương trình kinh doanh (ACBSP - Hoa Kỳ). AACSB, ACBSP, IACBE là 3 tổ chức kiểm định có uy tín nhất tại Mỹ. Trong năm 2018, Nhà trường sẽ tổ chức tự đánh giá 10 chương trình đào tạo đại học chính quy, tiên tiến và chất lượng cao theo tiêu chuẩn của ACBSP để tiến tới được Tổ chức này đánh giá ngoài và cấp chứng chỉ trong thời gian tiếp theo.
Trong thời gian tới, Nhà trường sẽ tiếp tục cải thiện chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học, để phù hợp với sứ mạng và hoàn thành mục tiêu đã công bố: “Đến năm 2020, Trường sẽ giữ vững, phát huy và khẳng định vị thế trường trọng điểm quốc gia, phát triển thành trường đại học đa ngành về kinh tế, quản lý và quản trị kinh doanh, đạt đẳng cấp khu vực và quốc tế nhằm phục vụ sự nghiệp CNH, HĐH đất nước, phục vụ có hiệu quả nhu cầu phát triển nhanh và bền vững nền kinh tế - xã hội Việt Nam”.

Nguồn: Phòng KT&ĐBCLGD và Phòng Truyền thông Người đăng:NEU
18-09-2017