Trường Đại học Kinh tế Quốc dân tổ chức nhiều hoạt động tri ân nhân ngày thương binh liệt sĩ 27/7

28-07-2020
Nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh, liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2020), sáng ngày 27/7, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã đến dâng hương tưởng niệm Anh hùng liệt sĩ tại Phòng truyền thống và tổ chức buổi gặp mặt, tri ân viên chức là thương binh và con anh hùng liệt sĩ.

Ngay từ sáng sớm, lãnh đạo Nhà trường đã tới thắp hương, dâng hoa tưởng niệm tại Phòng Truyền thống và Đài kỷ niệm ngày lên đường nhập ngũ với lòng biết ơn sâu sắc. Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, có trên 600 cán bộ, giáo viên, sinh viên Nhà trường đã gác bút nghiên lên đường nhập ngũ, cầm súng chiến đấu chống quân xâm lược bảo vệ Tổ quốc. Kháng chiến cứu nước thành công nhưng bao anh hùng đã nằm lại nơi chiến trường trong đó có 61 đồng chí là cán bộ giảng viên và sinh viên Trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Lãnh đạo Nhà trường đến thắp hương và dâng hoa tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Phòng tưởng niệm và Đài kỷ niệm ngày lên đường nhập ngũ

Cùng ngày, Nhà trường đã tổ chức buổi gặp mặt, tri ân viên chức là thương binh và con anh hùng liệt sĩ. Đến dự buổi gặp mặt có GS.TS Trần Thọ Đạt – Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS Phạm Hồng Chương – Hiệu trưởng nhà trường; PGS.TS Bùi Đức Thọ - Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Hoàng Văn Cường – Phó Hiệu trưởng; GS.TS Trần Thị Vân Hoa – Phó Hiệu trưởng; TS Nguyễn Hữu Đồng – Chủ tịch Công đoàn trường; GS.TS Nguyễn Quang Dong – Chủ tịch Hội Cựu chiến binh; cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị, các thầy cô là thương binh và con anh hùng liệt sĩ đang công tác tại Trường.

Quang cảnh buổi gặp mặt

PGS.TS Phạm Hồng Chương – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi gặp mặt

Phát biểu tại buổi gặp mặt, PGS.TS Phạm Hồng Chương – Hiệu trưởng nhà trường thay mặt lãnh đạo, tập thể cán bộ, giảng viên đã gửi lời tri ân, lời thăm hỏi ân cần sâu sắc cùng những tình cảm chân thành tới các đồng chí là thương binh, con anh hùng liệt sĩ và mong rằng với truyền thống của người lính bộ đội Cụ Hồ, các đồng chí là thương binh, là con các anh hùng liệt sĩ sẽ tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, cùng với đơn vị đoàn kết, nỗ lực vượt qua khó khăn, thách thức, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đóng góp vào sự phát triển chung của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

PGS.TS Phạm Hồng Chương – Hiệu trưởng nhà trường tặng quà và tri ân các viên chức là thương binh và con anh hùng liệt sĩ đang công tác tại Trường

GS.TS Nguyễn Quang Dong – Chủ tịch Hội Cựu chiến binh chia sẻ về những hoạt động ý nghĩa của Hội CCB trong thời gian qua và ôn lại truyền thống cách mạng của Nhà trường tại buổi gặp mặt

GS.TS Đỗ Đức Bình – GVCC Viện Thương mại & Kinh tế Quốc tế phát biểu tại buổi gặp mặt

Đáp lại những tình cảm tốt đẹp, GS.TS Đỗ Đức Bình – GVCC Viện Thương mại & Kinh tế Quốc tế cảm ơn sự quan tâm của Đảng ủy, lãnh đạo Nhà trường cùng toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động trong toàn trường đã chia sẻ những đau thương, mất mát, những khó khăn trong cuộc sống; đồng thời cũng khẳng định ý chí vươn lên, phát huy truyền thống anh bộ đội Cụ Hồ, luôn sẵn sàng cống hiến công sức, trí tuệ cho đất nước, vì sự phát triển của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, xứng đáng với truyền thống vẻ vang của dân tộc.

Lãnh đạo Nhà trường cùng các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại buổi gặp mặt

Cũng trong sáng nay, Công đoàn Giáo dục Việt Nam cùng các Cựu sinh viên Gác bút nghiên lên đường chống Mỹ cứu nước các trường đại học khu vực Hà Nội đã đến thắp hương và dâng hoa tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Phòng tưởng niệm và Đài kỷ niệm ngày lên đường nhập ngũ.

Công đoàn Giáo dục Việt Nam thắp hương và dâng hoa tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Phòng tưởng niệm và Đài kỷ niệm ngày lên đường nhập ngũ

28-07-2020