Trường Đại học Kinh tế Quốc dân làm việc với đại diện tổ chức Kiểm định ACBSP, Hoa Kỳ về kiểm định Chương trình Tiên tiến, Chất lượng cao theo tiêu chuẩn ACBSP

21-01-2019
Từ ngày 10/01/2019 đến ngày 14/01/2019, GS.TS Trần Thọ Đạt - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đã tiếp đón và làm việc với TS. Ying Sun Tombler - Đại diện tổ chức Kiểm định ACBSP, Hoa Kỳ về kiểm định Chương trình Tiên tiến, Chất lượng cao theo tiêu chuẩn ACBSP.

Quang cảnh buổi tiếp đón và làm việc

Cùng dự buổi tiếp đón còn có PGS.TS Bùi Huy Nhượng - Giám đốc TTĐT TT, CLC & POHE; ThS Lê Xuân Tùng – Trưởng phòng KT&ĐBCLGD; GS. Deane Phạm - giảng viên TTĐT TT, CLC & POHE; cùng các cán bộ, chuyên viên Trung tâm Đào tạo Tiên tiến, Chất lượng cao & POHE.

Tại buổi làm việc, GS.TS Trần Thọ Đạt – Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng nhà trường bày tỏ sự vui mừng khi được đón tiếp TS. Ying Sun Tombler sang thăm và làm việc tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Cũng tại buổi đón tiếp, TS. Ying Sun Tombler – Đại diện tổ chức Kiểm định ACBSP, cảm ơn sự thân thiện và nhiệt tình từ phía Nhà trường. TS. Ying mong muốn sẽ có thêm nhiều cơ hội được đến thăm và làm việc tại trường hơn nữa, đồng thời hi vọng Trường Đại học Kinh tế Quốc dân sớm hoàn thành các thủ tục và được chứng nhận chất lượng theo tiêu chuẩn Kiểm định của tổ chức ACBSP.

GS.TS Trần Thọ Đạt – Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng nhà trường và TS. Ying Sun Tombler - Đại diện tổ chức Kiểm định ACBSP, Hoa Kỳ tại buổi tiếp đón

Lãnh đạo Nhà trường trao quà và chụp ảnh lưu niệm với đại diện tổ chức Kiểm định ACBSP, Hoa Kỳ

Sau buổi tiếp đón, đại diện lãnh đạo Trung tâm Đào tạo Tiên tiến, Chất lượng cao & POHE đã có buổi làm việc và trao đổi cụ thể với đại diện tổ chức Kiểm định ACBSP, Hoa Kỳ về các nội dung kiểm định của chương trình. PGS.TS Bùi Huy Nhượng – Giám đốc Trung tâm Đào tạo Tiên tiến, Chất lượng cao & POHE đã báo cáo quá trình thực hiện công việc kiểm định đến thời điểm hiện tại của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Quang cảnh buổi làm việc

Các buổi làm việc với đại diện tổ chức Kiểm định ACBSP, Hoa Kỳ đã diễn ra thành công tốt đẹp và giúp các cán bộ, chuyên viên trong tổ công tác kiểm định học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm, giải đáp được các thắc mắc về triển khai công tác kiểm định tại trường đại học.

Bên cạnh đó, đại diện tổ chức Kiểm định ACBSP, Hoa Kỳ cũng đã dành một buổi gặp gỡ và làm việc cùng các cán bộ, giảng viên các đơn vị trong Trường để trao đổi thêm về các chuyên môn, giải đáp các thắc mắc về các thủ tục và quy trình kiểm định.

Đại diện TTĐT TT, CLC & POHE làm việc với đại diện tổ chức Kiểm định ACBSP, Hoa Kỳ

ACBSP (Accreditation Council for Business Schools and Programs) - Hội đồng Kiểm định các trường và chương trình đào tạo về kinh doanh, là một tổ chức kiểm định chuyên ngành có sứ mệnh đánh giá chất lượng và tính chính trực của chương trình đào tạo có cấp bằng về kinh doanh.

Tại Mỹ, ACBSP và AACSB là hai tổ chức kiểm định chuyên ngành kinh doanh có giá trị và uy tín nhất. Để được chứng nhận chất lượng, các trường đại học thường phải vượt qua các thủ tục và quy trình kiểm định chặt chẽ, gồm: Cơ sở vật chất, đội ngũ giảng viên, chương trình đào tạo, quy trình quản lý, chất lượng đầu ra, dịch vụ hỗ trợ sinh viên.

Đại diện hai đơn vị cùng chụp ảnh lưu niệm

21-01-2019