Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt cựu sinh viên lớp Công nghiệp K15 và chúc Tết các thầy lãnh đạo nhà trường qua các thế hệ


03-03-2017
“Kết nối, chia sẻ, hợp tác, thành công” là phương châm hoạt động của Mạng lưới cựu sinh viên Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (ĐHKTQD). Cũng như rất nhiều các cựu sinh viên đã ra trường, việc gặp gỡ đầu xuân của các lớp, các khóa góp phần gắn kết tình bạn, tình đồng chí, chia sẻ những câu chuyện cũ và đem tới những lời chúc tốt đẹp nhất cho một năm mới.

Toàn cảnh buổi gặp mặt

Trong không khí đầu Xuân Đinh Dậu 2017, ngày 25 tháng 2 năm 2017 (Thứ 7), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tham dự buổi gặp mặt đầu Xuân với cựu sinh viên lớp Công nghiệp K15 – Trường ĐHKTQD. Không chỉ gặp bạn bè cùng lớp, mong muốn của Thủ tướng là được chúc sức khỏe các Thầy Cô, những người đã từng trực tiếp dìu dắt ông trong những năm tháng còn là sinh viên, gặp các thầy Hiệu trưởng các thế hệ của Nhà trường để trao đổi mong muốn của Thủ tướng về sự đổi mới phát triển và đóng góp của Nhà trường cho đất nước trong những năm tới.

Cùng tham dự buổi gặp mặt đầu Xuân có: GS.TS Phùng Xuân Nhạ - Ủy viên BCH TW Đảng, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT; PGS.TS Phạm Mạnh Hùng - Thứ trưởng Bộ GD&ĐT, nguyên Hiệu trưởng Trường ĐH KTQD. Về phía Trường ĐH KTQD có: GS.TS Trần Thọ Đạt – Bí thư Đảng Ủy, Hiệu trưởng, PGS.TS Hoàng Văn Cường - Phó Hiệu trưởng cùng các thầy nguyên là Hiệu trưởng nhà trường qua các thời kỳ: GS.TSKH Lương Xuân Quỳ, GS.TS Nguyễn Đình Hương, GS.TSKH Lê Du Phong, GS.TS Nguyễn Văn Thường. Dự buổi gặp mặt đầu Xuân với  cựu sinh viên lớp Công nghiệp khóa 15 còn có các Thầy nguyên lãnh đạo Khoa Công nghiệp (nay là Khoa QTKD), GS.TS Nguyễn Kế Tuấn; PGSNguyễn Hồ Phương; PGS.TS Mai Văn Bưu; PGS.TS Vũ Minh Trai và các thầy cô giáo đã từng giảng dạy, các cựu sinh viên lớp Công nghiệp Khóa 15.

Xúc động phát biểu tri ân,Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chia sẻ: “Với truyền thống tôn sư trọng đạo, buổi gặp mặt truyền thống của lớp Công nghiệp K15 được tổ chức với sự góp mặt của các Thầy giáo và đông đủ các thành viên lớp. Sau gần 40 năm tốt nghiệp, Lớp Công nghiệp K15 vẫn giữ được nếp sinh hoạt đều đặn,“chúng ta vẫn bên cạnh nhau, cùng hỗ trợ nhau trong cuộc sống. Đó là một truyền thống tốt đẹp, thiêng liêng và cũng rất cao quý cần được gìn giữ và phát huy. Thay mặt cho các cựu sinh viên lớp Công nghiệp K15, Thủ tướng xin gửi lời tri ân và chúc sức khỏe tới các quý Thầy Cô – những người đã hỗ trợ, dìu dắt và truyền thụ kiến thức quý báu cho nhiều lớp thế hệ sinh viên. Những cựu sinh viên của Nhà trường có được sự thành đạt để đóng góp cho đất nước như ngày nay, một phần là nhờ công ơn của nhiều thế hệ các Thầy Cô giáo đã cống hiến cho Nhà trường trải qua hơn 60 năm hình thành và phát triển.Thủ tướng cảm nhận vinh dự, tự hào là cựu sinh viên đã được học tập tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân(trường Đại học Kinh tế trọng điểm quốc gia được thành lập sớm nhất trong khối các trường Đại học Kinh tế của đất nước).Tự hào về những kết quả, thành tích của Nhà trường trong công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học đóng góp tích cực cho sự phát triển của đất nước,Thủ tướng gửi lời thăm hỏi, cảm ơn và chúc sức khỏe cácThầy Cô đã từng công tác tại Trường nay đã nghỉ hưu. Thủ tướng mong muốn tập thể lãnh đạo Nhà trường và các Thày Cô hiện đang công tác: “Đoàn kết, phát huy truyền thống của Nhà trường, thực hiện đổi mới mạnh mẽ các hoạt động để Trường Đại học Kinh tế Quốc dân nhanh chóng vươn tới tầm khu vực và thế giới, tiếp tục đóng góp tích cực cho sự nghiệp đổi mới, phát triển của đất nước.

Thủ tướng chính phủ Nguyễn Xuân Phúc- Cựu SV Công nghiệp K15 phát biểu

Cảm động trước tình cảm giữa thầy và trò,trong buổi gặp mặt đầu Xuân của lớp Công nghiệp K15,Bộ trưởng Bộ GD&ĐT, GS.TS Phùng Xuân Nhạ chia sẻ “Tôi rất xúc động khi được tham dự buổi gặp mặt truyền thống các thế hệ thầy và trò của lớp Công nghiệp K15 – Trường ĐH KTQD. Việc duy trì buổi gặp mặt là dịp để mọi người cùng hướng tới truyền thống “Uống nước nhớ nguồn - Tôn sư trọng đạo” bằng những hành động cụ thể. Buổi gặp mặt ngày hôm nay sẽ là một sự lan tỏa rất lớn, từ đó giúp thế hệ trẻ học hỏi và kế thừa lối sống tình cảm của thế hệ đi trước. Giáo dục không chỉ trong nhà trường mà còn trong cuộc sống tinh thần  để mọi người đoàn kết hơn, gắn bó hơn và giúp đỡ nhau nhiều hơn trong cuộc sống. Xin kính chúc sức khỏe quý Thầy Cô giáo, các bạn đồng nghiệp một mùa Xuân mới An khang – Thịnh vượng – Thành công”.

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT, GS.TS Phùng Xuân Nhạ chia sẻ

Phát biểu tại buổi gặp mặt, GS.TS Trần Thọ Đạt - Hiệu trưởng trường ĐH KTQD nhấn mạnh: “Trải qua hơn 60 năm xây dựng, trưởng thành và phát triển, trường ĐH KTQD là trường trọng điểm đào tạo về kinh tế, quản lý và quản trị kinh doanh của Việt Nam và đang vươn ra tầm quốc tế. Trường ĐH KTQD luôn xác định rằng những thành tựu mà nhà trường đã đạt được trong thời gian qua là những kết tinh giá trị và kết quả phấn đấu, đóng góp của rất nhiều thế hệ giáo viên và cựu sinh viên. Do đó, trách nhiệm của thế hệ hiện tại là phải gìn giữ, nâng cao, phát huy những truyền thống tốt đẹp đó, đoàn kết, phấn đấu hội nhập phát triển và tập thể sư phạm Nhà trường quyết tâm đoàn kết để viết nên những trang sử mới để xứng đáng với niềm tin, niềm tự hào của các thế hệ học viên, sinh viên nhà trường. Nhà trường rất tự hào vì đã đóng góp cho đất nước những người con ưu tú, những gương mặt tiêu biểu ở nhiều lĩnh vực khác nhau như chính trị, kinh tế, khoa học – trong đó, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc là một trong những gương mặt cựu sinh viên xuất sắc nhất”. Thay mặt nhà trường, GS Hiệu trưởng cảm ơn và chúc sức khỏe tới Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và gia đình nhân dịp đầu Xuân mới, chúccác Thầy Cô giáo Khoa Công nghiệp – QTKD – những người rất tâm huyết, cống hiến cả tuổi trẻ, cuộc đời để đào tạo nên những thế hệ sinh viên KTQD thành đạt.

GS.TS Trần Thọ Đạt - Hiệu trưởng trường ĐH KTQD phát biểu

Buổi gặp mặt đầu Xuân đã diễn ra trong không khí ấm áp, tràn ngập niềm vui cũng như niềm hân hoan của các Thầygiáo và các thành viên lớp Công nghiệp K15. Gặp mặt, kết nối cũng là phương châm trong việc nỗ lực xây dựng Mạng lưới Cựu sinh viên nhà trường ngày một lớn mạnh hơn, cùng chia sẻ, cùng hợp tác để đến thành công.

Một số hình ảnh tại Buổi gặp mặt đầu Xuân:

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt cựu sinh viên lớp Công nghiệp K15 và chúc Tết các thầy lãnh đạo nhà trường qua các thế hệ

GS.TSKH Lương Xuân Quỳ phát biểu

PGS.TS Mai Văn Bưu – Trưởng ban liên lạc của lớpCông nghiệp Khóa 15 phát biểu

Các thành viên lớp Công nghiệp Khóa 15 phát biểu, chia sẻ


Nguồn: Phòng CTCT & QLSV Người đăng:NEU Alumni
03-03-2017

Các bài viết gần đây
Các bài viết cùng chuyên mục
Đăng ký nhận bản tin
Nhập email của bạn vào ô bên dưới để đăng ký nhận bản tin hàng ngày