Giáo sư Hiệu trưởng Trần Thọ Đạt dẫn đầu đoàn công tác Nhà trường thăm và làm việc với Trường ĐH Quốc gia Úc và Trường ĐH Flinders

15-09-2017
Từ ngày 26/8 đến 6/9/2017, GS.TS Trần Thọ Đạt - Hiệu trưởng dẫn đầu đoàn công tác của Nhà trường thăm và làm việc với Trường Đại học Quốc gia Úc và Trường Đại học Flinders. Đây là hoạt động nằm trong chương trình tài trợ của Chính phủ Úc dành cho các cựu học viên từng học tập tại Úc, thực hiện đề tài nghiên cứu: “Thay đổi thể chế nhằm nâng cao chất lượng quản lý giáo dục tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân: kinh nghiệm của các trường đại học ở Úc và hàm ý cho các trường đại học tại Việt nam ”.

GS. TS Trần Thọ Đạt - Hiệu trưởng cùng các thành viên trong đoàn công tác chụp ảnh cùng đối tác

Tham gia đoàn công tác có PGS.TS Trần Thị Bích - Trưởng Khoa Thống Kê; TS Lê Việt Thủy - Phó trưởng Phòng QLĐT; PGS.TS Đinh Đức Trường - Phó trưởng Khoa MTĐT; TS Ngô Thị Phương Thảo - Trưởng Bộ môn, Khoa BĐS&KTTN.
Tại buổi làm việc với Trường Đại học Quốc gia Úc, GS.TS Trần Thọ Đạt - Hiệu trưởng Nhà trường và nhóm nghiên cứu đã trao đổi và làm việc với Bà Anne Baly – Trưởng Phòng hợp tác quốc tế; bà Jo Higgins - Trưởng phòng Đánh giá và Kiểm định chất lượng giáo dục; ông Jonathan Damper - Giám đốc chương trình hợp tác quốc tế, và đại diện của trường Crawford School, Đại học quốc gia Úc. Hai bên đã cùng nhau trao đổi thông tin về cơ cấu tổ chức bộ máy của nhà trường, nội dung chương trình đào tạo, hệ thống đánh giá kiểm định chất lượng giáo dục, các biện pháp nhằm nâng cao chất lượng giáo dục trong hoạt động đào tạo của nhà trường, và các nội dung hợp tác giữa hai trường trong thời gian tới.

Làm việc cùng Đại học Quốc Gia Úc về kinh nghiệm xây dựng và đổi mới chương trình đào tạo, chương trình môn học

Trao đổi với trường chính sách công Crawford và các giảng viên Việt nam đang công tác tại trường Đại học Quốc gia Úc

Trong thời gian làm việc tại đây, Đoàn công tác đã vinh dự được mời tham dự Lễ meeting kỷ niệm 72 năm Quốc khánh  nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt nam do Đại sứ quán Việt nam tại Úc tổ chức và chứng kiến lễ trao Huy chương Hữu nghị của Nhà nước Việt nam và Kỷ niệm chương vì Sự nghiệp giáo dục của Bộ giáo dục và Đào tạo Việt nam, theo đề nghị của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, cho các Giáo sư, giảng viên của ANU đã có nhiều đóng góp tích cực trong sự nghiệp giáo dục nói chung của Việt nam và Trường Đại học Kinh tế Quốc dân nói riêng trong hơn 25 năm qua.

GS. TS Trần Thọ Đạt - Hiệu trưởng nhà trường tham dự lễ trao các phần thưởng cao quý của Nhà nước Việt Nam và Bộ giáo dục và Đào tạo Việt nam cho các giảng viên ĐH Quốc gia Úc tại Lễ kỷ niệm 72 năm Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam tại Canberra với sự chứng kiến của đại diện Đại sứ quán của hơn 100 quốc gia.

Tại Đại học Flinders, đoàn công tác đã làm việc với GS. Phyllis Tharenou - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Flinders kiêm Hiệu trưởng trường Kinh doanh, Quản lý nhà nước và Luật; PGS. TS Kerry Bissaker -Phó Hiệu trưởng trường Giáo dục; ông Matt Taverner - Giám đốc bộ phận liên kết và dịch vụ sinh viên; bà Britta Schmidt - chuyên gia hỗ trợ giáo dục và hợp tác quốc tế; ông Chris Bishop - Trưởng phòng tổng hợp và đội ngũ cán bộ giảng viên của Trường nhằm tìm hiểu về mô hình quản lý đào tạo và những cải cách và tái cấu trúc mà Đại học  Flinders đang áp dụng nhằm nâng cao chất lượng đào tạo và hiệu quả quản trị đại học. Đoàn công tác cũng đã thảo luận về một số kế hoạch hợp tác cụ thể theo Thỏa thuận đã được ký kết giữa hai trường, trong đó có trao đổi học thuật trong giảng dạy và nghiên cứu khoa học cho đội ngũ giảng viên, phát triển chương trình chuyển tiếp sinh viên NEU sang học tại trường Flinder theo phương thức 2+2 hoặc 3+1 và một số chương trình học bổng dành cho sinh viên NEU xuất sắc sang học tại Flinders trong thời gian tới.

Trao đổi với trường ĐH Flinders về kinh nghiệm ứng dụng CNTT trong quản trị trường đại học, quản lý và hỗ trợ công tác giảng dạy; các hướng hợp tác cụ thể giữa trường Đại học Kinh tế quốc dân và ĐH Flinders.

Tham quan khu giảng đường, không gian sáng tạo và tự học mới khánh thành của trường Đại học Flinders

TS Lê Việt Thủy - Phó trưởng Phòng QLĐT trình bày về cơ cấu tổ chức, các điều kiện phát triển của NEU và đề xuất các hướng hợp tác với Trường bạn.

Chụp ảnh lưu niệm cùng các cán bộ, giảng viên trường Kinh doanh, Quản lý và Luật, ĐH Flinders sau khi trao đổi về việc tái cấu trúc cơ cấu Trường, Khoa, VIện, Bộ môn; kinh nghiệm về đánh giá, đào tạo giảng viên, xây dựng môn học và lựa chọn giáo trình.

Nguồn: Nhóm nghiên cứu và Phòng Truyền thông Người đăng:NEU
15-09-2017