Trường Đại học Kinh tế Quốc dân và UBND tỉnh Bắc Ninh ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác

16-01-2023
(NEU) - Chiều 13/1, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân và UBND tỉnh Bắc Ninh tổ chức ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác nhằm đẩy mạnh hoạt động đào tạo, bồi dưỡng nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, nghiên cứu khoa học, xây dựng các chương trình, Đề án, chính sách phục vụ cho chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Bắc Ninh.

Quang cảnh Lễ ký kết

Dự Lễ ký kết, về phía tỉnh Bắc Ninh có đ/c Nguyễn Anh Tuấn - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; đ/c Nguyễn Hương Giang - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đ/c Đào Quang Khải - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đ/c Ngô Tân Phượng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; cùng đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành liên quan.

Về phía Trường Đại học Kinh tế Quốc dân có GS.TS Phạm Hồng Chương - Hiệu trưởng; PGS.TS Bùi Đức Thọ - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS Bùi Huy Nhượng - Phó Hiệu trưởng; GS.TS Trần Thọ Đạt – Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Đào tạo; TS Nguyễn Hữu Đồng – Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Công đoàn, cùng lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Trường.

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Hương Giang phát biểu tại buổi Lễ

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Nguyễn Hương Giang - Chủ tịch UBND tỉnh chào mừng đoàn công tác Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đến thăm và làm việc với tỉnh. Đồng chí Nguyễn Hương Giang chúc mừng những thành tích Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đạt được trong những năm qua, đồng thời, đánh giá cao vị thế, uy tín của  Trường Đại học Kinh tế Quốc dân trong việc đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao hàng đầu Việt Nam phục vụ sự phát triển kinh tế của đất nước, khu vực. Theo Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh, không những Trường cung cấp nguồn nhân lực đã và đang là cán bộ, lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước mà còn nhiều cán bộ, lãnh đạo, con em của tỉnh Bắc Ninh là sinh viên, cựu sinh viên, hiện đang rất thành công trên nhiều lĩnh vực, góp phần vào sự phát triển của tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh cũng thông tin nhanh về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, những lợi thế, tiềm năng, thế mạnh của tỉnh và định hướng phát triển trong thời gian tới. Đồng chí nhấn mạnh, trong chiến lược phát triển, Bắc Ninh coi trọng chiến lược phát triển nguồn nhân lực, nhất là nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ cho phát triển công nghiệp và chú trọng đào tạo cán bộ kế cận có chất lượng.

Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn thời gian tới, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân tiếp tục phối hợp để đào tạo nguồn nhân lực cho tỉnh, đáp ứng được nhu cầu phát triển của tỉnh. Đặc biệt, tiếp tục đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đào tạo đội ngũ cán bộ quản lý kinh tế, người lao động trên các lĩnh vực công nghệ thông tin, chuyển đổi số, kinh tế nông, lâm nghiệp, quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, quản lý đất đai, quản lý chuỗi cung ứng... Đồng thời, bồi dưỡng cho đội ngũ giảng viên nâng cao năng lực quản lý, nghiệp vụ tại các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn tỉnh.

GS.TS Phạm Hồng Chương - Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Quốc dân phát biểu

Phát biểu tại chương trình, GS.TS Phạm Hồng Chương - Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Quốc dân cảm ơn lãnh đạo tỉnh đã dành thời gian tiếp đón, đồng thời, bày tỏ ấn tượng trước những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Bắc Ninh trong thời gian qua. Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Quốc dân vui mừng được đến thăm, làm việc tại tỉnh, đồng thời cảm ơn lãnh đạo tỉnh cùng bà con nhân dân Bắc Ninh đã luôn đồng hành và gửi gắm niềm tin với Trường trong nhiều năm qua. Giáo sư Hiệu trưởng cho rằng sự kiện Kí kết biên bản ghi nhớ hôm nay chính là minh chứng cho mối quan hệ hợp tác, tin cậy, vừng bền giữa hai đơn vị. GS.TS Phạm Hồng Chương mong muốn hai bên tiếp tục thúc đẩy, triển khai  khai thác tiềm năng, thế mạnh, đào tạo nguồn nhân lực để đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội chung của tỉnh. Nhân dịp năm mới 2023 và Xuân Quý Mão, Hiệu trưởng Đại học Kinh tế Quốc dân gửi lời chúc mừng nhân dịp năm mới tới toàn thể lãnh đạo cùng toàn thể nhân dân tỉnh Bắc Ninh sức khỏe, hạnh phúc và thành công. Giáo sư Hiệu trưởng Đại học Kinh tế Quốc dân tin tưởng với sự lãnh đạo sáng suốt của các đồng chí lãnh đạo tỉnh cùng những chủ trương, định hướng đột phá trong công tác chuyển đổi số, phát triển công nghiệp, thương mại, dịch vụ, Bắc Ninh sẽ đạt được những thành tựu lớn hơn nữa trong thời gian tới.

GS.TS Phạm Hồng Chương - Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Quốc dân và đ/c Nguyễn Hương Giang - Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh ký kết Biên bản ghi nhớ

Tại buổi Lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hương Giang và GS.TS Phạm Hồng Chương ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác với các nội dung: đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao theo nhu cầu của địa phương; bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ chuyên môn, năng lực quản lý cho đội ngũ cán bộ quản lý, công chức, viên chức của tỉnh Bắc Ninh; nghiên cứu khoa học; hoạt động tư vấn, tuyển sinh; hỗ trợ cho các doanh nghiệp tỉnh Bắc Ninh tiếp cận những kết quả nghiên cứu hiện đại nhất, cập nhật nhất và có thể ứng dụng trong hoạt động sản xuất kinh doanh; phối hợp chỉ đạo Đoàn thanh niên tổ chức các hoạt động tình nguyện trên địa bàn tỉnh…

GS.TS Phạm Hồng Chương - Hiệu trưởng Trường ĐH KTQD và đ/c Nguyễn Anh Tuấn - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Tỉnh Bắc Ninh trao quà và chụp ảnh lưu niệm

Lãnh đạo Trường Đại học Kinh tế Quốc dân và các đồng chí lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh cùng chụp ảnh lưu niệm