Tọa đàm ra mắt sách dịch “Calculus for Business, Economics and the Social and Life Sciences”

13-11-2020
Sáng ngày 11/11/2020, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã tổ chức Tọa đàm ra mắt sách dịch "Calculus for Business, Economics and the Social and Life Sciences" với tên tiếng Việt "Giải tích cho Kinh doanh, Kinh tế học, Khoa học sự sống và Xã hội".

PGS.TS Phạm Hồng Chương – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu

Tham dự Tọa đàm, về phía đại biểu ngoài trường có ông Nguyễn Minh Đức – Giám đốc Công ty LGA, đối tác chính thức của NXB McGraw-Hill tại Việt Nam; bà Tipparat Pantusilpakom – Quản lý kinh doanh NXB MacGraw-Hill khu vực Đông Nam Á. Về phía Trường Đại học Kinh tế Quốc dân có PGS.TS Phạm Hồng Chương – Hiệu trưởng nhà trường; GS.TS Trần Thọ Đạt – Chủ tịch Hội đồng trường; cùng đại diện lãnh đạo các Phòng ban, Khoa, Viện, Trung tâm, các cán bộ giảng viên, sinh viên trong toàn trường.

Cuốn sách “Calculus for Business, Economics and the Social and Life Sciences” được biên dịch dựa trên nhu cầu tìm hiểu các phương pháp của giải tích toán học, sử dụng trong việc phân tích và giải quyết các vấn đề khác nhau trong kinh doanh, kinh tế học, khoa học sự sống và khoa học xã hội của sinh viên khối ngành kinh tế và kinh doanh. Cuốn sách không chỉ cung cấp các phương pháp, công cụ hỗ trợ cho việc phân tích mà còn giúp người đọc khám phá sức mạnh thực tiễn và vẻ đẹp đáng kinh ngạc của giải tích toán học. Đồng thời, cuốn sách còn truyền tải ý thức về khả năng ứng dụng và phát triển năng lực ứng dụng giải tích trong lĩnh vực chuyên môn. Tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, đây là một trong những cuốn sách dịch được mua bản quyền chính thức và xuất bản phục vụ cho công tác đào tạo của Nhà trường.

Phát biểu khai mạc Tọa đàm, PGS.TS Phạm Hồng Chương cho biết, với chủ trương đầu tư, xây dựng hệ thống giáo trình học liệu theo hướng hiện đại hóa, hội nhập quốc tế, hiện nay, bên cạnh đa số giáo trình học liệu của Nhà trường do các thầy cô tự biên soạn, thì việc lựa chọn các tựa sách giáo trình hay được viết bởi các chuyên gia hàng đầu ở các lĩnh vực, chuyên ngành trên thế giới, tổ chức mua bản quyền, dịch thuật, biên tập và xuất bản ở Việt Nam là một xu thế tất yếu được Nhà trường đặc biệt quan tâm nhằm giúp sinh viên có cơ hội tiếp cận tinh hoa tri thức thế giới một cách nhanh chóng và bài bản nhất.

TS Nguyễn Anh Tú – Giám đốc Nhà xuất bản Đại học KTQD phát biểu

TS Nguyễn Anh Tú - Giám đốc Nhà xuất bản Đại học Kinh tế Quốc dân chia sẻ, cuốn sách “Calculus for Business, Economics and the Social and Life Sciences” được xuất bản lần đầu tiên năm 1983 và được tái bản lần thứ 11 vào năm 2013 bởi Nhà xuất bản McGraw-Hill - một trong những Nhà xuất bản nổi tiếng thế giới về sách giáo khoa giáo trình. Cuốn sách cung cấp những hiểu biết trực quan, sâu sắc về các khái niệm cơ bản trong Giải tích toán học cũng như ứng dụng của giải tích trong việc phân tích và giải quyết các vấn đề cụ thể trong kinh doanh, kinh tế cũng như khoa học sự sống và xã hội của sinh viên khối ngành kinh tế và kinh doanh.

Các diễn giả trao đổi, chia sẻ tại Tọa đàm

Một số hình ảnh tại buổi Tọa đàm:

13-11-2020