Ra mắt “Mạng lưới cựu học viên, sinh viên Trường ĐH Kinh tế Quốc dân”

14-03-2016
“Mạng lưới cựu học viên, sinh viên Trường đại học Kinh tế Quốc dân” quy mô toàn quốc hoạt động với tôn chỉ: “Kết nối – Chia sẻ - Hợp tác – Thành công”, mục đích hoạt động của Mạng lưới không đơn thuần là kết nối giữa các cựu học viên, sinh viên các thế hệ mà còn là sự kết nối của các ý tưởng và cơ hội; mang lại thành công, lợi ích cho các thành viên tham gia Mạng lưới, cho Nhà trường và cho cả cộng đồng.

Phát biểu tại Lễ ra mắt, GS.TS Trần Thọ Đạt – Hiệu trưởng Trường đại học Kinh tế Quốc dân khẳng định: “Mạng lưới cựu học viên, sinh viên Trường đại học Kinh tế Quốc dân” không đơn thuần là kết nối giữa các Cựu học viên, sinh viên các thế hệ mà đó còn là kết nối của các ý tưởng và cơ hội. Trường đại học Kinh tế Quốc dân luôn mong muốn kết nối nguồn lực tiềm ẩn từ cộng đồng cựu học viên, sinh viên của Trường và luôn xuất phát từ nhu cầu của cả hai bên. Với các cựu học viên, sinh viên, Mạng lưới sẽ giúp họ tìm kiếm và tạo dựng cơ hội, mở rộng và gắn bó quan hệ, cập nhật và hoàn thiện tri thức; với Trường đại học Kinh tế Quốc dân, Mạng lưới sẽ góp phần đẩy mạnh liên kết giảng dạy với thực tiễn, mở rộng cơ hội hợp tác và phát triển”.

GS.TS Trần Thọ Đạt, Hiệu trưởng trường ĐH Kinh tế quốc dân: "Các cựu sinh viên là nguồn lực mạnh mẽ để Trường đại học Kinh tế Quốc dân có thể hình thành một mạng lưới cựu học viên, sinh viên rộng khắp cả nước, hoạt động tích cực và hiệu quả"

Theo GS Đạt, qua gần 60 năm xây dựng và phát triển, hàng chục vạn học viên, sinh viên các thế hệ của Trường đại học Kinh tế Quốc dân đã có những đóng góp to lớn trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Trong số các cựu học viên, sinh viên đó, nhiều người đã và đang giữ những trọng trách trong các cơ quan của Đảng, Nhà nước, Quốc hội và Chính phủ; lãnh đạo các Bộ, Ban Ngành, các tỉnh/ thành phố, hay trở thành những doanh nhân thành đạt của các tập đoàn, tổng công ty, doanh nghiệp lớn của đất nước. Đây là nguồn lực mạnh mẽ để Trường đại học Kinh tế Quốc dân có thể hình thành một mạng lưới cựu học viên, sinh viên rộng khắp cả nước, hoạt động tích cực và hiệu quả.

Trên thực tế, tuy chưa có một mạng lưới chính thức, nhưng từ nhiều năm nay, tại nhiều địa phương trên cả nước, các cựu học viên, sinh viên Trường đại học Kinh tế Quốc dân đã tự kết nối và duy trì hoạt động gắn kết, chia sẻ cùng nhau như: Hội cựu sinh viên Thành phố Hồ Chính Minh, Hội cựu sinh viên Nghệ An; Hội Cựu sinh viên Quảng Ninh, Hội cựu sinh viên Bà Rịa - Vũng Tàu…

Được biết, ngay sau khi Mạng lưới chính thức hoạt động, 13,5 tỉ đồng đã được các tổ chức, doanh nghiệp, các cựu sinh viên đóng góp vào Quỹ học bổng trao tặng sinh viên Trường đại học Kinh tế Quốc dân.

Người đăng:SuperUser Account
14-03-2016