Hội nghị Mạng lưới Cựu học viên sau đại học lần thứ nhất thành công tốt đẹp

05-04-2016
Theo đề nghị của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bắc Ninh, ngày 30/3/2013, tại Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc - Thành phố Bắc Ninh, Trường Đại học Kinh tế quốc dân phối hợp với UBND tỉnh Bắc Ninh đã tổ chức Hội nghị Mạng lưới Cựu học viên Sau đại học lần thứ nhất.

Tham dự và chủ trì hội nghị, về phía trường Đại học Kinh tế quốc dân có GS. TS Trần Thọ Đạt, Phó Hiệu trưởng, Phó Bí thư Đảng ủy Nhà trường; PGS. TS Hoàng Văn Cường, Viện Trưởng Viện Đào tạo Sau đại học, các đồng chí trong ban lãnh đạo Viện Đào tạo Sau đại học, các cán bộ, giảng viên nhà trường nguyên là cựu học viên cao học, NCS nhà trường. Phía tỉnh Bắc Ninh, có các đại biểu nguyên là học viên cao học, nghiên cứu sinh của Nhà trường như: TS. Nguyễn Sỹ, Phó Bí thư thường trực tỉnh ủy - chủ tịch HĐND tỉnh; TS. Nguyễn Văn Nhường, Phó chủ tịch UBND tỉnh và hơn 20 đại biểu là lãnh đạo các Sở, ngành trong tỉnh. Quan trọng hơn cả, Hội nghị có sự tham gia của nhiều đại biểu từng là cựu học viên Sau đại học của Trường hiện đang công tác và nghỉ hưu đến tự nhiều địa phương trong cả nước như: Bắc Giang, Nam Định, Hải Dương, Hà Nội, Nghệ An, Đồng Nai…
Phát biểu tại Hội nghị, TS Nguyễn Sĩ đã bày tỏ sự vui mừng được đón tiếp và là chủ nhà của Hội nghị Mạng lưới cựu học viên lần thứ nhất. Tiến sĩ cho rằng đây là cơ hội để thể hiện sự tri ân của tỉnh nhà với Nhà trường và tăng cường gắn kết giữa Bắc Ninh với các thế hệ cựu học viên Sau đại học Nhà trường.
Hội nghị đã diễn ra rất sôi nổi, nhiều ý kiến đóng góp tại hội nghị đã được ghi nhận và biểu quyết thống nhất. Bên cạnh đó, do điều kiện hạn chế về thời gian, nhiều ý kiến cũng được chuyển trực tiếp đến bộ phận thường trực để tiếp tục hoàn thiện hoạt động mạng lưới. Đến 12h trưa cùng ngày, Hội nghị đã thông qua toàn bộ điều lệ hoạt động của Mạng lưới cựu học viên Sau đại học với 6 chương, 17 điều, bao gồm các nội dung: Tên gọi, tôn chỉ và tầm nhìn của mạng lưới; hoạt động của mạng lưới, hội viên của mạng lưới, cơ cấu tổ chức điều hành mạng lưới… (chi tiết trong file đính kèm).
Kết thúc Hội nghị, thay mặt nhà trường và mạng lưới cựu học viên sau đại học, GS. TS Trần Thọ Đạt chân thành cảm ơn sự đón tiếp chu đáo, trọng thị của tỉnh Bắc Ninh. Giáo sư cũng cho rằng với sự thành công của Hội nghị lần 1, là tiền đề khởi đầu tốt đẹp cho sự thành công của các hoạt động của Mạng lưới trong tương lai.
Trước đó, Hội nghị đã tổ chức lễ dâng hương tại tượng đài vua Lý Thái Tổ, thành phố Bắc Ninh. Sau hội nghị, mạng lưới Cựu học viên dâng hương tại chùa Vĩnh Nghiêm, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang.
Bắc Ninh vốn là một trong các địa phương có truyền thống hiếu học, nhiều thế hệ lãnh đạo và cán bộ của tỉnh đã và đang theo học các hệ đại học, sau đại học của trường Đại học Kinh tế quốc dân.

GS. TS. Trần Thọ Đạt phát biểu tại hội nghị
PGS.TS. Hoàng Văn Cường phát biểu tại hội nghị
TS. Nguyễn Sỹ phát biểu
Mạng lưới cựu học viên sau đại học dâng hương tại chùa Vĩnh Nghiêm, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang