Hội nghị kí kết quy định cơ chế vận hành thư viện điện tử dùng chung

03-06-2021
Sáng ngày 1/6/2021, tại phòng hội thảo tầng G, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã tổ chức hội nghị kí kết quy định cơ chế vận hành thư viện điện tử dùng với sự tham gia của hơn 40 trường đại học trong cả nước dưới hình thức trực tuyến.

Quang cảnh hội nghị

Đến dự hội nghị, về phía trường Đại học Kinh tế Quốc dân có PGS.TS Phạm Hồng Chương – Hiệu trưởng, Giám đốc dự án thư viện điện tử; PGS.TS Bùi Đức Thọ - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; GS.TS Trần Thọ Đạt – nguyên Chủ tịch Hội đồng trường, nguyên Giám đốc dự án thư viện điện tử cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị trong trường.

Tham dự hội nghị còn có sự hiện diện của đại diện lãnh đạo các Trường, lãnh đạo Thư viện của hơn 40 trường đại học trong cả nước, đại diện lãnh đạo Bộ Giáo dục & Đào tạo cùng các thành viên ban quản lý dự án SAHEP.

PGS.TS Bùi Đức Thọ - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng phát biểu chào mừng tại hội nghị

Phát biểu chào mừng tại hội nghị, PGS.TS Bùi Đức Thọ - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường bày tỏ sự vui mừng khi dự án thư viện điện tử dùng chung cho các cơ sở giáo dục đại học ở Việt Nam ( chuyên sâu khối ngành kinh tế, kinh doanh và quản lý ) đã bước đầu phát huy tốt được vai trò của thư viện điện tử, giúp nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo, kết nối, chia sẻ và lan tỏa tri thức tới mọi nơi. PGS.TS Bùi Đức Thọ hy vọng hội nghị kí kết lần này sẽ nhận được sự đồng thuận nhất trí cao của các trường đại học. Đây sẽ là khuôn khổ pháp lý chung để các trường cùng phối hợp vận hành thư viện điện tử dùng chung có hiệu quả hơn nữa.

ThS Bùi Thị Sen - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin - Thư viện báo cáo tiến độ hoạt động của dự án thư viện điện tử dùng chung

Được biết, thư viện Trường Đại học Kinh tế Quốc dân giữ vai trò là thư viện đầu mối, đảm bảo hệ thống cơ sở hạ tầng, cơ sở dữ liệu và các điều kiện kĩ thuật cần thiết để thư viện điện tử dùng chung hoạt động thông suốt. Khi các trường thành viên tham gia sẽ được quyền: truy cập cơ sở dữ liệu ngoại sinh ( sách và tạp chí có bản quyền); truy cập và chia sẻ cơ sở dữ liệu nội sinh ( luận văn thạc sĩ, luận án Tiến sĩ, kết quả nghiên cứu đề tài các cấp, báo cáo khoa học); khai thác các tài liệu từ thư viện đầu mối và được tham gia các khóa đào tạo, bồi dưỡng.

PGS.TS Phạm Hồng Chương - Hiệu trưởng Nhà trường kí kết quy định cơ chế vận hành thư viện điện tử

03-06-2021