Hội nghị Ban điều hành Mạng lưới cựu sinh viên lần 3


07-03-2017
Mạng lưới Cựu sinh viên Trường Đại học Kinh tế Quốc dân được thành lập 5/2015 với mục đích tập hợp các thế hệ cựu học viên, sinh viên đã từng học tập tại Trường, tạo nên sự đoàn kết, gắn bó, kết nối giữa các thế hệ sinh viên góp phần phát huy truyền thống tốt đẹp của nhà trường. Với phương châm Mạng lưới là: “Kết nối – Chia sẻ - Hợp tác – Thành công” để tổng kết lại hoạt động năm 2016, hướng tới mục tiêu, kế hoạch trong thời gian tới, Trường ĐH KTQD phối hợp với tập đoàn Geleximco tổ chức Hội nghị Ban điều hành mạng lưới lần 3 năm 2017.

Đại biểu tham dự Hội nghị

Đến tham dự hội nghị có: Ông Ngô Văn Dụ - nguyên UV Bộ chính trị, Chủ nhiệm UBKT Trung ương; GS.TS Trần Thọ Đạt – Hiệu trưởng, Chủ tịch Ban điều hành mạng lưới – ĐHKTQD; Ông Vũ Văn Tiền – Chủ tịch tập đoàn Gelexemco, đơn vị đăng cai; GS.TSKH Lương Xuân Quỳ - nguyên Hiệu trưởng; GS.TS Nguyễn Đình Hương – nguyên Hiệu trưởng; GS.TSKH Lê Du Phong – nguyên Quyền Hiệu trưởng; GS.TS Nguyễn Văn Thường – nguyên Hiệu trưởng; GS.TS Nguyễn Văn Nam – nguyên Hiệu trưởng, Bí thư Đảng ủy; GS.TS Phan Công Nghĩa – nguyên Phó Hiệu trưởng, Phó Chủ tịch Ban điều hành; Ông Nguyễn Đình Thắng - Chủ tịch HĐTV kiêm TGĐ Công ty TNHH Tin học và Thương Mại Hồng Cơ - Phó Chủ tịch Ban điều hành cùng các thành viên trong Ban điều hành mạng lưới, Ban liên lạc của các Khoa, Viện, Khóa 39, CLB Golf…Đặc biệt Hội nghị vui mừng đón nhận sự quan tâm, tình cảm của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, do bận công việc nhưng đã gửi lẵng hoa chúc mừng Hội nghị, và cá nhân Ông Vũ Văn Tiền cùng tập đoàn cũng đã gửi lẵng hoa chúc mừng.

Ông Ngô Văn Dụ - nguyên UV Bộ chính trị, Chủ nhiệm UBKT Trung ương tham dự và phát biểu

Mở đầu Hội nghị, Chủ tịch Tập đoàn Geleximco – Ông Vũ Văn Tiền phát biểu chào mừng, Ông cho biết tuy  ra trường được 31 năm nhưng tôi vẫn nhớ rõ hình ảnh các thầy giáo, cô giáo đã dạy tôi trong những năm tháng ngồi trên ghế nhà trường, đây là nền tảng để tôi phát triển sự nghiệp và có những thành công trong hiện tại. Tôi cho rằng hoạt động của Mạng lưới đây không chỉ là nơi để các Cựu sinh viên kết nối, cùng nhau cập nhật  những thông tin mới nhất về  nhà trường , mà còn là nơi để các Cựu sinh viên có điều kiện tri ân, phối hợp với nhà trường trong công tác hỗ trợ và hướng nghiệp cho các thế hệ sinh viên. Ngày nay, ngoài việc học tập trong nhà trường, sinh viên  cần được trau dồi thêm những kiến thức ngoài xã hội. Do đó, việc tổ chức hoạt động có sự tham gia của những Cựu sinh viên thành đạt sẽ là nơi trao đổi, tư vấn những kinh nghiệm thực tế và tầm nhìn trong xã hội từ đó tạo điều kiện cho công tác hướng nghiệp sinh viên phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong tương lai. Nhân dịp Hội nghị, tôi gửi lời chúc đến nhà trường và hy vọng nhà trường sẽ đào tạo cho xã hội được nhiều thế hệ sinh viên thành đạt, có những đóng góp tích cực trong sự xây dựng và phát triển của đất nước.

 

Chủ tịch Tập đoàn Geleximco – Ông Vũ Văn Tiền phát biểu chào mừng

Tại Hội nghị, GS.TS Trần Thọ Đạt -  Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, Chủ tịch Ban điều hành Mạng lưới Cựu sinh viên Trường ĐHKTQD thay mặt Ban điều hành Mạng lưới đã báo cáo Kết quả Hoạt động của mạng lưới Cựu sinh viên năm 2016 và Kế hoạch  Tổ chức hoạt động của mạng lưới CSV năm 2017. Trong năm 2016, 27 Ban liên lạc các cấp đã được thành lập, bên cạnh đó, nhiều hoạt động đã được tổ chức tuân theo tôn chỉ của mạng lưới “Kết nối – Chia sẻ - Hợp tác – Thành công”, điển hình như: trao đổi  kinh nghiệm nghề nghiệp, bí quyết thành công giữa các cựu sinh viên với sinh viên; Hoạt động của BLL Khóa 39 là một trong những điểm sáng với việc thành lập Công ty CP K39 NEU và đã tổ chức thành công  “Hội chợ xuân Đinh Dậu năm 2017” với các sản phẩm do chính doanh nghiệp của các Cựu sinh viên K39 thành lập và điều hành... Bước sang năm 2017, Ban điều hành mạng lưới Cựu sinh viên sẽ tập trung vào các hoạt động nhằm hiện thực hóa mục tiêu và tôn chỉ của mạng lưới, cụ thể như sau: Thông qua các hoạt động kết nối online (cập nhật thông tin liên lạc của các Cựu sinh viên, xây dựng nội dung và phát triển website NEU Alumni) đưa những thông tin của nhà trường cũng như các hoạt động của các BLL, các Cựu sinh viên đến tất cả thành viên của mạng lưới. Bên cạnh đó, các hoạt động phát triển BLL các đơn vị, tổ chức Hội nghị Ban điều hành, tổ chức hội thảo Cựu sinh viên chia sẻ kinh nghiệm với sinh viên,  xây dựng dự án khởi nghiệp, hướng nghiệp cho sinh viên, sẽ tiếp tục được triển khai và phát triển mạnh mẽ hơn trong năm nay.    

GS.TS Trần Thọ Đạt phát biểu về báo cáo và phương hướng hoạt động năm 2017

Trong buổi thảo luận, Chủ tịch HĐTV kiêm TGĐ Công ty Hồng Cơ – Nguyễn Đình Thắng đã báo cáo dự thảo Quy chế về Tổ chức và hoạt động Quỹ tài chính Mạng lưới Cựu học viên, sinh viên Trường ĐH KTQD. Quỹ được tổ chức và hoạt động với mục đích kêu gọi, vận động tài trợ, hỗ trợ tài chính từ các cựu học viên, sinh viên, các doanh nghiệp, theo nguyên tắc tự nguyện để xây dựng Quỹ phát triển NEU (xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị...), Quỹ khuyến học cựu sinh viên ( tài trợ học bổng cho sinh viên nghèo hiếu học, sinh viên giỏi, sinh viên với các dự án khởi nghiệp...) và Quỹ hoạt động của Mạng lưới.


Ông Nguyễn Đình Thắng - Chủ tịch HĐTV kiêm TGĐ Công ty Hồng Cơ báo cáo về quỹ tài chính của Mạng lưới

Qua thảo luận, các thành viên Ban điều hành mạng lưới rất ủng hộ và có những ý kiến đóng góp rất thiết thực vào việc xây dựng Quỹ tài chính để góp phần xây dựng, nâng cao chất lượng giáo dục tại nhà trường và thực hiện các chương trình khuyến học, khuyến tài, hỗ trợ nghiên cứu khoa học và khởi nghiệp của sinh viên.

Hội nghị Ban điều hành mạng lưới Cựu sinh viên lần 3 diễn ra một cách trang trọng và thành công tốt đẹp, sau đây là một số hình ảnh tại Hội nghị:


GS.TS Trần Thọ Đạt tặng hoa cảm ơn Ông Vũ Văn Tiền đơn vị đăng cai             

 

Chủ tọa điều hành Hội nghị

 

GS.TS Nguyễn Văn Nam – nguyên Hiệu trưởng, Bí thư Đảng ủy phát biểu

 

Ông Phan Minh Chính – Cựu sinh viên phát biểu

 


Nguồn: P.CTCT&QLSV Người đăng:NEU Alumni
07-03-2017

Các ý kiến thảo luận

Tải thêm

Gửi
Các bài viết gần đây
Các bài viết cùng chuyên mục
Đăng ký nhận bản tin
Nhập email của bạn vào ô bên dưới để đăng ký nhận bản tin hàng ngày