Chuỗi hoạt động chúc mừng Tết cổ truyền CHDCND Lào và Vương quốc Campuchia của Trường Đại học Kinh tế quốc dân

26-02-2016
Sáng 5/4/2015, các em lưu học sinh Lào đã tổ chức Tết cổ truyền Bun Pi May tại gác 3 Trung tâm Dịch vụ Hỗ trợ Đào tạo. Tham gia buổi lễ, về phía đại diện nhà trường có TS. Đào Thanh Tùng – Phó trưởng phòng Hợp tác Quốc tế, đơn vị trực tiếp quản lý lưu học sinh tại trường Đại học Kinh tế quốc dân. Về phía khách mời có sự tham gia của Bà Thonmy Duansakda – Phó Phòng Tham tán văn hóa – Giáo dục, Đại sứ quán nước CHDCND Lào tại Việt Nam.

Phát biểu tại chương trình, Sitthixay Phimmasan – Trưởng đoàn lưu học sinh tại Trường Đại học Kinh tế quốc dân giới thiệu tóm tắt về Tết cổ truyền Bun Pi May – Tết té nước Lào. Đây là lễ Tết lớn nhất của đất nước Lào và Campuchia.
            Tiếp đó, Bà Thonmy Duansakda – Phó Phòng Tham tán văn hóa – Giáo dục, Đại sứ quán nước CHDCND Lào tại Việt Nam và TS.Đào Thanh Tùng – Phó trưởng phòng Hợp tác Quốc tế đã lên phát biểu, tặng hoa chúc mừng và tặng giấy khen cho sinh viên, học viên và nghiên cứu sinh Lào có thành tích xuất sắc trong học tập và các hoạt động ngoại khóa.

Bà Thonmy Duansakda – Phó Phòng Tham tán văn hóa – Giáo dục, Đại sứ quán nước CHDCND Lào tại Việt Nam tặng hoa chúc mừng lưu học sinh Lào tại Trường Đại học Kinh tế quốc dân

TS. Đào Thanh Tùng – Phó trưởng phòng Hợp tác Quốc tế tặng hoa chúc mừng lưu học sinh Lào tại Trường Đại học Kinh tế quốc dân

Chương trình khép lại bằng lễ buộc chỉ cổ tay – một phong tục tập quán lâu đời mang đậm nét văn hóa Lào, những tiết mục văn nghệ sôi nổi và liên hoan chúc mừng Tết Bun Pi May Lào.
            Một số hình ảnh Tết cổ truyền Lào tổ chức tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân:

Cũng trong sự kiện đón chào Tết cổ truyền CHDCND Lào và Vương quốc Campuchia, sáng 9/4/2015, TS Đào Thanh Tùng – Phó trưởng phòng Hợp tác Quốc tế đã đến chúc mừng Đại sứ quán nước CHDCND Lào tại Việt Nam và chúc mừng Tết cổ truyền của lưu học sinh Campuchia đang học tập tại Trường Đại học Kinh tế quốc dân tổ chức tại Trung tâm sinh viên quốc tế vào tối cùng ngày.

TS. Đào Thanh Tùng tặng hoa chúc mừng Đại sứ quán nước CHDCND Lào tại Việt Nam

nhân dịp Tết cổ truyền Lào

TS. Đào Thanh Tùng tặng hoa chúc mừng lưu học sinh Campuchia tại Trung tâm sinh viên quốc tế

Bên cạnh đó, nhằm thúc đẩy sự giao lưu giữa lưu học sinh nước ngoài và sinh viên Việt Nam đang học tập tại Trường Đại học Kinh tế quốc dân, tăng cường tính hòa đồng, đoàn kết, giúp đỡ nhau trong học tập, Phòng Hợp tác Quốc tế đã phối hợp với Trung tâm Tiên tiến, Chất lượng cao & POHE hỗ trợ các em lưu học sinh tổ chức giải bóng đá quốc tế sinh viên AEP LEAGUE 2015. Hoạt động này đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp đối với sinh viên Việt Nam và lưu học sinh Lào.

Lưu học sinh tham gia giải bóng đá quốc tế sinh viên AEP LEAGUE 2015

Bài, ảnh: Phòng HTQT