Trường Đại học Kinh tế Quốc dân khai mạc Tuần sinh hoạt công dân đầu khóa dành cho tân sinh viên K63

22-09-2021
Sáng ngày 21/09/2021, PGS.TS Phạm Hồng Chương – Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã chủ trì khai mạc Tuần sinh hoạt công dân đầu khóa cho các bạn tân sinh viên K63.

Khai mạc Tuần sinh hoạt công dân đầu khóa K63 được tổ chức theo hình thức trực tuyến

Tham dự buổi khai mạc còn có PGS.TS Bùi Huy Nhượng - Phó Hiệu trưởng; ThS. Nguyễn Hoàng Hà - Trưởng phòng CTCT&QLSV, cùng đại diện lãnh đạo các Phòng ban.

Thay mặt lãnh đạo Nhà trường, PGS.TS Phạm Hồng Chương gửi lời chúc mừng đến các bạn tân sinh viên đã xuất sắc trúng tuyển và chính thức gia nhập vào đại gia đình Kinh tế Quốc dân – ngôi trường hàng đầu đào tạo về Kinh tế, Quản lý và Quản trị Kinh doanh ở Việt Nam. PGS.TS Phạm Hồng Chương Hiệu nhấn mạnh: Tuần sinh hoạt công dân sẽ là khoảng thời gian có vai trò quan trọng trong việc nâng cao nhận thức của các bạn sinh viên về chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước, qua đó giúp sinh viên hiểu rõ hơn về quyền lợi và nghĩa vụ, ý thức trách nhiệm công dân. Do tình hình dịch bệnh, các bạn tân sinh viên đã nhập học và bắt đầu học tập khi chưa 1 lần tới trường. PGS Hiệu trưởng bày tỏ sự cảm kích trước tình cảm các bạn tân sinh viên dành cho Đại học Kinh tế Quốc dân và mong muốn sẽ sớm được gặp các bạn tân sinh viên K63 trong những ngày ổn định sắp tới. Đồng thời, PGS.TS Phạm Hồng Chương hy vọng các bạn tân sinh viên sẽ có những năm tháng sinh viên tươi đẹp dưới mái trường Kinh tế Quốc dân.

Do tình hình dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp nên chương trình Khai mạc Tuần sinh hoạt công dân đầu khóa K63 được Nhà trường tổ chức online trên nền tảng công nghệ Microsoft Teams.

Tiếp nối chương trình khai mạc, tân sinh viên K63 chính thức bước vào những nội dung chuyên đề quan trọng như: lịch sử truyền thống của Nhà trường; công tác sinh viên trong trường đại học; các thông tin về đào tạo; kỹ năng khai thác tài nguyên thư viện; quy chế học sinh, sinh viên, quy chế đánh giá rèn luyện, quy định về chế độ chính sách, văn hóa ứng xử của sinh viên Nhà trường…

Tham gia Tuần sinh hoạt công dân đầu khóa, sinh viên sẽ được tìm hiểu về 10 nội dung học tập trong 4 buổi học. Để được đánh giá “Đạt” của tuần sinh hoạt, sinh viên sẽ phải đáp ứng với 3 tiêu chí: tham dự đầy đủ các buổi học; hoàn thành bài kiểm tra trắc nghiệm và tự luận.

Hy vọng rằng, trong các buổi học tiếp theo các em sẽ tiếp thu được những kiến thức và kỹ năng thật bổ ích để làm hành trang cho quãng thời gian học tập và rèn luyện dưới mái trường Trường Đại học Kinh tế Quốc dân trong 4 năm sắp tới.

22-09-2021