Hội nghị đối thoại giữa lãnh đạo Nhà trường và sinh viên năm 2018

22-05-2018
Tối ngày 17/05/2018, tại Hội trường lớn - Tòa nhà Trung tâm Đào tạo đã diễn ra Hội nghị đối thoại giữa lãnh đạo Nhà trường với sinh viên năm 2018.

Quang cảnh Hội nghị đối thoại giữa lãnh đạo Nhà trường với sinh viên năm 2018

Tới tham dự Hội nghị có sự hiện diện của GS.TS Trần Thọ Đạt - Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng trường ĐH KTQD; PGS.TS Nguyễn Thanh Hà - Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS Phạm Hồng Chương - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS Hoàng Văn Cường - Phó Hiệu trưởng Nhà trường; cùng các thầy cô là Trưởng các đơn vị trực thuộc Trường; thường vụ Đoàn thanh niên; ban thư ký Hội sinh viên; các thầy cô là cố vấn học tập của các Khoa, Viện, Trung tâm của Nhà trường.

GS.TS Trần Thọ Đạt - Hiệu trường trường ĐH KTQD phát biểu khai mạc Hội nghị.

Mở đầu Hội nghị đối thoại, GS.TS Trần Thọ Đạt đã nhấn mạnh tầm quan trọng của sự kiện này. Đây là một dịp để Ban giám hiệu Nhà trường cũng như lãnh đạo các Khoa, Viện, Trung tâm trong Nhà trường có thể lắng nghe ý kiến, nguyện vọng cũng như băn khoăn, thắc mắc của các bạn sinh viên từ đó khắc phục những hạn chế, nâng cao chất lượng, tạo một môi trường học tập và làm việc dân chủ, văn minh và hiện đại hơn. Đây là một hoạt động ý nghĩa được tổ chức hàng năm của Nhà trường.

Đoàn Chủ tịch làm việc tại Hội nghị.

Hội nghị đối thoại năm nay thu hút hàng trăm câu hỏi đến từ gần 1.000 bạn sinh viên là lớp trưởng, bí thư chi đoàn và thành viên của các lớp. Với hơn 3 giờ trò chuyện, đối thoại đã mang lại rất nhiều ý nghĩa không chỉ với các bạn sinh viên mà các thầy cô giáo cũng có dịp hiểu hơn về những tâm tư, nguyện vọng, những khó khăn của sinh viên. Những câu hỏi với nội dung chủ yếu xoay quanh các vấn đề đăng ký tín chỉ, tính điểm rèn luyện, lịch thi học kì, chuẩn tiếng Anh, đóng học phí qua tài khoản ngân hàng, chương trình học bổng, chương trình đào tạo và phục vụ đào tạo… đã tạo nên một cuộc đối thoại cởi mở, thẳng thắn trong khuôn khổ Hội nghị. Các câu trả lời, giải đáp đến từ đại diện lãnh đạo các đơn vị Viện, Khoa, Trung tâm đã dần tháo gỡ được những khúc mắc của các bạn sinh viên. Các ý kiến của các bạn sinh viên vừa là câu hỏi vừa là kiến nghị, đề xuất mang tính xây dựng nhằm nâng cao hơn nữa hiệu quả hoạt động quản lý đào tạo của Nhà trường. Đồng thời, Hội nghị đối thoại cũng tạo động lực giúp các bạn sinh viên rèn luyện tốt hơn, hoàn thiện bản thân để trở thành những sinh viên ưu tú và thành công.

Sự chủ động và tích cực của các bạn sinh viên được Nhà trường đánh giá cao. Hy vọng đây sẽ là một cơ hội tốt để tăng cường mối quan hệ giữa Nhà trường cũng như Ban lãnh đạo Khoa, Viện, Trung tâm với sinh viên, hướng tới mục tiêu xây dựng hình ảnh Trường Đại học Kinh tế Quốc dân ngày càng hoàn thiện và phát triển hơn.

Một số hình ảnh lãnh đạo Khoa, Viện, Trung tâm giải đáp thắc mắc của các bạn sinh viên:

Một số hình ảnh của các bạn sinh viên tại Hội nghị đối thoại:

Tập thể lãnh đạo Nhà trường cùng các bạn sinh viên chụp ảnh lưu niệm.

Nguồn: Phòng Truyền Thông Người đăng:NEU
22-05-2018