Hội nghị học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện các Nghị quyết Hội nghị lần 4 Ban Chấp hành Trung ương (khóa XII)

17-02-2017
Ngày 15/2/2017, tại Hội trường A, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện các Nghị quyết Hội nghị lần 4 Ban Chấp hành Trung ương (Khóa XII).

PGS.TS Nguyễn Viết Thông báo cáo tại hội nghị

Tham dự Hội nghị có PGS.TS Nguyễn Viết Thông – Tổng thư ký Hội đồng Lý luận Trung ương; GS.TS Trần Thọ Đạt – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; PGS.TS Nguyễn Thanh Hà – Chủ tịch Hội đồng trường; các đồng chí trong Ban giám hiệu; lãnh đạo các tổ chức chính trị - xã hội; trưởng các đơn vị trực thuộc cùng toàn thể đảng viên Đảng bộ trường Đại học Kinh tế Quốc dân (ĐH KTQD).

Tại Hội nghị, đảng viên Đảng bộ đã được nghe đồng chí báo cáo viên PGS.TS Nguyễn Viết Thông truyền đạt những nội dung cơ bản của Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII, đó là: Chuyên đề về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ; Chuyên đề về một số chủ trương, chính sách lớn nhằm tiếp tục đổi mới mô hình tăng trưởng, nâng cao chất lượng tăng trưởng, năng suất lao động, sức cạnh tranh của nền kinh tế; Chuyên đề về thực hiện có hiệu qủa tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế, giữ vững ổn định chính trị xã hội trong bối cảnh nước ta tham gia các hiệp định thương mại tự do thế hệ mới…PGS.TS Nguyễn Viết Thông nhấn mạnh: Hội nghị lần thứ 4 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII đã ban hành Nghị quyết 04 ngày 30/10/2016 về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ. Đây là Nghị quyết đặc biệt quan trọng để tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng, thực hiện triển khai tinh thần Nghị quyết Đại hội XII của Đảng về xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng”.

Cũng tại Hội nghị, PGS.TS Nguyễn Viết Thông đã phổ biến những nội dung cơ bản của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh nhằm triển khai thực hiện chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị cho đảng viên trong toàn Đảng bộ ĐH KTQD.

Thay mặt cho Đảng bộ, GS.TS Trần Thọ Đạt - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đã phát biểu trân trọng cảm ơn báo cáo viên PGS. TS Nguyễn Viết Thông. Với những nội dung đã được đồng chí Báo cáo viên truyền đạt tại Hội nghị và đề nghị các đảng bộ, chi bộ trực thuộc Đảng ủy tiếp tục nghiên cứu, học tập, quán triệt phổ biến đến từng cán bộ, đảng viên trong đảng bộ, chi bộ.

GS.TS Trần Thọ Đạt - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng tặng hoa cảm ơn PGS. TS Nguyễn Viết Thông

Tại hội nghị, PGS.TS Phạm Hồng Chương – Phó Bí thư TT Đảng ủy triển khai, rà soát công tác đảng trong Quý 1 và dự kiến công tác đảng trong quý 2/2017. Toàn Đảng bộ tiếp tục triển khai hiệu quả các kế hoạch đã đề ra, nhấn mạnh việc học tập và thực hiện theo văn bản, nghị quyết đã được học tập đến từng đảng viên trong toàn Đảng bộ trường một cách phù hợp, sáng tạo, góp phần xây dựng Đảng bộ trường ĐH KTQD ngày một trong sạch, vững mạnh.

PGS.TS Phạm Hồng Chương – Phó Bí thư TT Đảng ủy phát biểu

Nguồn: P.CTCT&QLSV Người đăng:NEU