08-08-2022
Nhằm cụ thể hóa thỏa thuận hợp tác, duy trì và phát triển mối quan hệ truyền thống tốt đẹp giữa hai trường đại học đầu ngành trong lĩnh vực kinh tế, quản lý và quản trị kinh doanh tại Việt Nam. Chiều ngày 05/8/2022, tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã diễn ra Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác về trao đổi sinh viên giữa Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU) và Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH).

Quang cảnh tại Lễ ký kết

Tham dự lễ ký kết, về phía NEU có GS.TS Phạm Hồng Chương – Hiệu trưởng nhà trường; GS.TS Hoàng Văn Cường – Phó Hiệu trưởng; GS.TS Trần Thị Vân Hoa – Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Bùi Huy Nhượng – Phó Hiệu trưởng. Về phía UEH có GS.TS Nguyễn Đông Phong – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; GS.TS Sử Đình Thành – Hiệu trưởng; TS. Bùi Quang Hùng – Phó Hiệu trưởng; cùng các Thầy Cô nguyên lãnh đạo Nhà trường; cùng đại diện lãnh đạo các Trường thành viên; lãnh đạo các Phòng ban, Khoa, Viện, Trung tâm, các tổ chức chính trị - xã hội, các cán bộ, giảng viên và sinh viên của hai đơn vị.

GS.TS Phạm Hồng Chương – Hiệu trưởng Trường ĐH KTQD và GS.TS Sử Đình Thành – Hiệu trưởng ĐH KT TP.HCM cùng nhau ký kết thoả thuận hợp tác

NEU và UEH có mối quan hệ gắn bó mật thiết suốt hơn 45 năm qua, và trên chặng đường cùng nhau xây dựng, trưởng thành và phát triển đó một phần lớn là nhờ sự quan tâm, vun đắp của nhiều thế hệ lãnh đạo hai Nhà trường. Những năm gần đây, mối quan hệ hợp tác giữa NEU và UEH đã phát triển toàn diện hơn, đi sâu vào nhiều hoạt động chuyên môn, mở rộng đến các đơn vị Phòng, Ban, Khoa, Viện… Hàng năm, hai trường đều có những hoạt động giao lưu, phối hợp cụ thể, góp phần hoàn thành các nhiệm vụ quan trọng của hai đơn vị.

GS.TS Nguyễn Đình Hương - Nguyên Hiệu trưởng Trường ĐH KTQD phát biểu tại Lễ ký kết

Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác về trao đổi sinh viên giữa Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU) và Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) tiếp tục khẳng định sự phát triển sâu sắc và bền vững trong mối quan hệ truyền thống giữa hai trường đầu ngành trong lĩnh vực kinh tế, quản lý và quản trị kinh doanh của Việt Nam; đồng thời mở ra những cơ hội hợp tác mới, thúc đẩy việc hiện thực hóa các chiến lược của cả hai đơn vị trong bối cảnh hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng./.

Lãnh đạo hai Nhà trường trao quà và chụp ảnh lưu niệm

ThS. Nguyễn Hoàng Hà - Trưởng phòng CTCT&QLSV dẫn chương trình tại buổi Lễ

08-08-2022