Lãnh đạo Nhà trường trao đổi và làm việc với đại diện Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam

15-09-2022
Chiều 14/9/2022, lãnh đạo Nhà trường đã có buổi trao đổi và làm việc với đại diện Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam về phát triển sáng kiến, huy động nguồn lực hội tụ, đồng hành, phát triển hệ sinh thái nghiên cứu chính sách quốc gia.

Tham dự buổi làm việc, về phía Trường Đại học Kinh tế Quốc dân có PGS.TS Bùi Đức Thọ - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; GS.TS Trần Thọ Đạt – Chủ tịch Hội đồng Khoa học & Đào tạo; ThS. Vũ Trí Tuấn – Bí thư Đoàn Thanh niên; TS. Trịnh Mai Vân – Phó Trưởng phòng Quản lý khoa học; PGS.TS Phạm Văn Tuấn – Phó Trưởng khoa Marketing. Về phía Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam có bà Nguyễn Thy Nga - Chủ nhiệm đề án Từ Chính sách ra Cuộc sống, Chủ tịch Hội đồng Nghiên cứu Chính sách Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam; cùng các thành viên cố vấn Hội đồng Nghiên cứu chính sách Hội doanh nhân trẻ, Văn phòng Hội doanh nhân trẻ Việt Nam, Hội doanh nhân trẻ Hà Nội.

PGS.TS Bùi Đức Thọ - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường phát biểu

Phát biểu tại buổi làm việc, PGS.TS Bùi Đức Thọ - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường kì vọng sự kết hợp giữa Trường Đại học Kinh tế Quốc dân và Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam sẽ thúc đẩy các nghiên cứu khảo sát dành cho doanh nghiệp doanh nhân một cách bài bản, nâng cao năng lực doanh nhân trẻ, thúc đẩy vai trò của doanh nhân trẻ trong nghị trình hoạch định chính sách quốc gia.

Bà Nguyễn Thy Nga - Chủ tịch Hội đồng Nghiên cứu Chính sách Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam phát biểu

Tại buổi làm việc, hai bên đã dành nhiều thời gian trao đổi về các chương trình hợp tác toàn diện và sâu rộng giữa Trường Đại học Kinh tế Quốc dân và Hội doanh nhân trẻ Việt Nam, qua đó: Phối hợp hợp tác giữa Hội đồng Nghiên cứu Chính sách (Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam) và Trường Đại học Kinh tế Quốc dân liên quan đến các hoạt động nghiên cứu chính sách thúc đẩy sự phát triển và vị thế của Hội Doanh nhân trẻ; Hợp tác đào tạo bồi dưỡng năng lực quản trị cho đội ngũ lãnh đạo của Hội Doanh nhân trẻ; Đồng hành xây dựng những chương trình đối thoại chính sách có tác động lớn trong quá trình ban hành những văn bản quy phạm pháp luật…

Được biết, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam: Qua 29 năm hình thành và phát triển, đến nay, tổ chức Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã có tổ chức Hội tại 63 tỉnh, thành phố với trên 12.000 hội viên doanh nhân tiêu biểu./.

15-09-2022